Nhận kết đắng sau khi đổi tên thành "cá hồi" để được ăn sushi miễn phí

(Dân trí) - Một người đàn ông Đài Loan đã đổi tên của mình thành "giấc mơ cá hồi" để được ăn sushi miễn phí nhưng rồi nhận ra rằng mình không thể đổi lại được nữa.

Nhận kết đắng sau khi đổi tên thành cá hồi để được ăn sushi miễn phí - 1
Anh chàng đã đổi tên thành "cá hồi"

Một cửa hàng sushi có ý tưởng tuyệt vời là cung cấp các bữa ăn miễn phí cho 6 người, miễn là 1 thực khách trong nhóm có chữ "gui yu" - nghĩa là "cá hồi" trong chữ Hán - trong tên của họ.

Có lẽ chuỗi cửa hàng nghĩ rằng chiến dịch quảng cáo này sẽ chỉ thu hút những người có chữ "cá hồi" trong tên đến để tận dụng tên của mình. Tuy nhiên thực tế, đã có hơn 200 người đi đổi tên của họ chỉ để ăn sushi miễn phí.

Nhận kết đắng sau khi đổi tên thành cá hồi để được ăn sushi miễn phí - 2
Nhiều người đã đi đổi tên để được ăn miễn phí

Tờ Taiwan News cho biết nằm trong những người đổi tên là sinh viên họ Chang đang theo học khoa y học cổ truyền Trung Quốc thuộc Đại học Y Trung Quốc. Anh quyết định đổi tên vì miếng ăn nhưng rồi nhận ra rằng đây là lần đổi tên thứ ba, nghĩa là theo quy định, anh sẽ không thể đổi lại được nữa.

Theo United Daily News, vẫn có khả năng nam sinh viên có thể đổi lại tên của mình nhưng chỉ khi một người họ hàng lớn tuổi bị trùng tên với anh. Vì vậy, về cơ bản, nam sinh viên cần thuyết phục một người thân của mình đổi tên thành "giấc mơ cá hồi" dù đó có thể là một yêu cầu khó khăn.

Sinh viên họ Chang chỉ là 1 trong số nhiều người chạy theo cơn sốt cá hồi dù chương trình khuyến mại này chỉ diễn ra trong 2 ngày.

Nhận kết đắng sau khi đổi tên thành cá hồi để được ăn sushi miễn phí - 3

Việc đổi tên đã mang lại lợi lớn cho một số người

Anh Ma đến từ thành phố cảng phía nam Cao Hùng, đang theo học chuyên ngành quản lý kinh doanh, đã đổi tên thành "cá hồi" và kiếm được khoảng 2.000 đô la Mỹ (hơn 46 triệu đồng) trước khi đổi tên trở lại.

"Tôi đã đưa rất nhiều người đi ăn và tính họ 30 phần trăm so với giá ban đầu. Bên cạnh đó, tôi cũng mời những người bạn thân nhất của mình đi ăn để đáp lại lòng tốt của họ với tôi", anh Ma nói với phóng viên NBC.

Việc quảng bá cho chuỗi cửa hàng sushi và trào lưu thay đổi tên sau đó đã được truyền thông địa phương gọi là vụ "hỗn loạn cá hồi". Vụ việc trở nên đình đám đến mức Thứ trưởng Nội vụ Chen Tsung-yen phải vào cuộc.

"Việc đổi tên kiểu này không chỉ lãng phí thời gian mà còn tạo ra những thủ tục giấy tờ không cần thiết. Tôi hy vọng mọi người có thể lý trí hơn trong việc này", ông nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

Đang được quan tâm