Nhận 40 con nuôi khuyết tật trong vòng 26 năm

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng trẻ ở làng Zhuangxi, tỉnh Shanxi, Trung Quốc khi gặp một đứa trẻ bị bỏ rơi năm 1989 đã quyết định nhận nuôi sinh linh tội nghiệp. Kể từ đó đến nay, Chen Tianwen và vợ, cô Guo Gairan vẫn luôn tìm kiếm những đứa trẻ bị bỏ rơi để cho chúng một mái nhà.


Nhận 40 con nuôi khuyết tật trong vòng 26 năm

Trong nhiều năm, những đứa trẻ bị bỏ rơi luôn được gửi đến cho cặp vợ chồng này bởi chưa có một tổ chức xã hội nào đứng ra nhận nuôi chúng. Chen và vợ chẳng bao giờ từ chối. Hai vợ chồng, đến nay đã ở tuổi 60, đã nhận nuôi hơn 40 trẻ khuyết tật trong vòng 26 năm, cùng với cả 3 con đẻ của họ.

Nhận 40 con nuôi khuyết tật trong vòng 26 năm


Khi nhà càng đông "con", Guo quyết định nghỉ việc ở một nhà máy địa phương để trông bọn trẻ và coi sóc mảnh đất của gia đình - cũng là một nguồn thu nhập. Tình hình trở nên tốt đẹp hơn khi câu chuyện của gia đình họ được lan truyền và ngày càng nhiều người biết đến. Chính phủ đề nghị mức trợ cấp 150 yuan (24 đô la) mỗi tháng cho mỗi đứa trẻ. Bên cạnh đó, cặp vợ chồng cũng nhận được các khoản từ thiện của những nhà hảo tâm. Đến nay, mức trợ cấp của chính phủ dành cho mỗi trẻ là 1000 yuan (161 đô la) 1 tháng.

Nhận 40 con nuôi khuyết tật trong vòng 26 năm


Khó khăn lớn nhất mà Chen và Guo từng phải đối mặt đến từ thái độ của hàng xóm, những người không thích sự khác thường của gia đình họ. Không ít người không đồng ý để con cái họ chơi cùng những đứa trẻ mồ côi. Ngay cả đứa con lớn nhất của vợ chồng Chen, Junwei, cũng không đồng ý với cách sống "bất thường" của bố mẹ. Đáng tiếc là Chen cuối cùng buộc phải nói với Junwei rằng thằng bé cũng là con nuôi. Junwei từ đó bỏ đi không về nhà nữa.

Nhận 40 con nuôi khuyết tật trong vòng 26 năm

Thời gian làm thay đổi tất cả. Đến nay vợ chồng Chen - Guo đã được dân làng và những người hàng xóm có cách nghĩ tiến bộ chấp nhận. "Đến giờ những gì chúng tôi làm không còn bị cho là ngớ ngẩn nữa. Và việc chúng tôi đang làm được nhìn nhận là tốt, chúng tôi trở thành tấm gương", Guo nói. Nhờ sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, hai vợ chồng đã mua một ngôi nhà lớn hơn, 5 trẻ khuyết tật trong số những người con họ nhận chăm sóc đã hoàn toàn bình phục.

Huyền Anh
Theo Oddity