Người phụ nữ tuyên bố có linh cảm về cái chết sau trải nghiệm cận tử

Trà Xanh

(Dân trí) - Stephanie Arnold tuyên bố sau khi trải qua những giây phút cận kề cái chết, cô có khả năng nhìn thấy tình trạng "đang gặp nguy hiểm" của những người lạ mặt.

Người phụ nữ tuyên bố có linh cảm về cái chết sau trải nghiệm cận tử - 1
Stephanie đã hôn mê suốt sáu ngày sau trải nghiệm cận kề cái chết

Stephanie Arnold đến từ Chicago, Mỹ đã chết lâm sàng trong 37 giây khi sinh đứa con thứ hai vào năm 2013. Giờ đây cô cho biết mình có những linh cảm khó tin về những người đi ngang qua trên đường. 

Stephanie tuyên bố có những linh cảm về "cái chết" của mình trong quá trình mang thai và trong khi các bác sĩ đang nỗ lực để đưa cô trở lại cuộc sống, Stephanie đã có trải nghiệm "hồn tách rời khỏi cơ thể".

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu "Surviving Death" của Netflix, bà mẹ hai con đã tìm kiếm lời giải đáp từ một giáo sư tại Khoa nghiên cứu tri giác thuộc đại học Virginia, Mỹ.

Người phụ nữ tuyên bố có linh cảm về cái chết sau trải nghiệm cận tử - 2

Những linh cảm của Stephanie trở nên mạnh mẽ hơn kể từ khi có trải nghiệm cận tử

"Tôi tin rằng đó là một điều may mắn. Nhưng về mặt tinh thần, đó là một thách thức bởi tôi nhìn thấy những thứ mà mọi người không hay thấy.

Hầu hết những linh cảm mà tôi nhận được là từ những người hoàn toàn xa lạ. Chỉ là những người đi ngang qua tầm nhìn của tôi.

Tôi cảm thấy như mình sắp lên cơn đau tim. Nhưng tôi biết cảm giác đó không phải của tôi. Tất cả chúng ta đều có khả năng nhận thức mọi thứ, đặc biệt là nguy hiểm. Chúng ta chỉ không coi trọng nó", Stephanie nói.

Cố gắng giải thích về những điềm báo, tiến sĩ Bruce Greyson cho biết trải nghiệm của Stephanie cũng giống như những người khác từng trải qua cảm giác cận kề cái chết.

Chuyên gia nói: "Những điềm báo đến trước không hề phổ biến. Những điềm báo có sau khi trải nghiệm thì phổ biến hơn.

Khi điều gì đó giống như trải nghiệm cận kề cái chết xảy ra, một tầm nhìn mới sẽ được mở ra. Một khi khả năng đó đã mở, rất khó để đóng nó lại".