Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung

(Dân trí) - Người phụ nữ Úc 54 tuổi - bà Maree Arnold đã giúp con gái của mình - cô Meagan làm mẹ bằng cách mang thai hộ. Bà Maree chính là người đã sinh ra cháu ngoại của mình - cậu bé Winston.

Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung - 1

Người phụ nữ Úc 54 tuổi - bà Maree Arnold (ngoài cùng bên phải) đã giúp con gái của mình - cô Meagan làm mẹ bằng cách mang thai hộ. Bà Maree chính là người đã sinh ra cháu ngoại của mình - cậu bé Winston (Ảnh: Daily Mail).

Sau khi giúp vợ chồng con gái có con đầu lòng một cách tốt đẹp, bà Maree cũng trở thành người mang thai hộ lớn tuổi nhất nước Úc. Con gái của bà Maree - cô Meagan (28 tuổi) sinh ra mà không có tử cung. Điều này khiến cô không thể tự mình mang thai và sinh nở, điều kiện của cô Meagan chỉ cho phép cô làm mẹ nếu có người mang thai hộ.

Bà Maree đã sinh cậu bé Winston vào ngày 13/1 bằng phương pháp mổ lấy thai. Chia sẻ với báo chí Úc về trải nghiệm của mình, bà Maree cho hay: "Tôi đến bệnh viện vào lúc 7h sáng và tới 9h sáng thì Winston ra đời, mọi việc diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp. Tôi cảm thấy khỏe mạnh, sức khỏe hồi phục tốt và khá nhanh, điều đó thật đáng kinh ngạc".

Trong giai đoạn mang thai hộ con gái, bà Maree Arnold cũng đã xuất hiện trong một số chương trình truyền hình, bà cho biết rằng chính bà đã là người nảy ra ý tưởng mang thai hộ con gái.

Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung - 2

Trong giai đoạn mang thai hộ con gái, bà Maree Arnold cũng đã xuất hiện trong một số chương trình truyền hình, bà cho biết rằng chính bà đã là người nảy ra ý tưởng mang thai hộ con gái (Ảnh: Daily Mail).

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, bà Maree cho biết: "Nếu tôi vẫn còn đủ khả năng, tôi sẽ tiếp tục thực hiện điều này, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong gia đình".

Nói về trải nghiệm làm mẹ lần đầu của mình, cô Meagan cho hay: "Mọi việc diễn ra khá dễ dàng, Winston không khiến chúng tôi mệt mỏi nhiều, bé ngủ ngoan và ít khóc. Rất khó để diễn tả hết xúc cảm của tôi khi bé chào đời. Tôi hạnh phúc đến mức không dám tin những gì đang diễn ra là sự thật dù trước đó đã có sự chuẩn bị cẩn thận và dài lâu".

Thực tế, ngay chính các chuyên gia sản khoa cũng nhận định rằng việc mẹ mang thai hộ con gái là rất hiếm gặp, thường trong lĩnh vực sản khoa, các bác sĩ khuyến nghị rằng người mang thai hộ nên ở tuổi dưới 40.

Nhưng điều mà bà Maree đã nỗ lực thực hiện được để đem lại niềm hạnh phúc cho gia đình của con gái cho thấy khi chúng ta có tình yêu thương và niềm hy vọng, mọi điều đều có thể xảy ra.

Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung - 3
Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung - 4
Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung - 5

Bà Maree Arnold trong giai đoạn mang thai (Ảnh: Daily Mail).

Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung - 6
Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung - 7

Các chuyên gia sản khoa cũng nhận định rằng việc mẹ mang thai hộ con gái là rất hiếm gặp (Ảnh: Daily Mail).

Theo 7news.com.au