Thứ hai, 01/03/2021 - 00:51

"Người hùng" chia sẻ khoảnh khắc đỡ cháu bé rơi từ chung cư xuống

Dân trí

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, "người hùng" đỡ cháu bé rơi xuống từ tầng 12A của chung cư cho biết, anh không muốn mọi người biết về mình mà chỉ thầm lặng giúp đỡ.

Khoảng 17h30' chiều 28/2/2021, một bé gái (sinh năm 2018) bò từ trong nhà, trèo ra lan can tại tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong tình huống nguy cấp, một nam giới đỗ xe gần đó phát hiện sự việc đã vội vàng trèo lên mái tôn và dùng tay đỡ trúng khi bé gái rơi xuống.

Người hùng chia sẻ khoảnh khắc đỡ cháu bé rơi từ chung cư xuống - 1
Sau sự việc, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu, tình trạng sức khỏe hiện tại ổn định. "Người hùng" trong sự việc khiến dân mạng xôn xao là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội), làm nghề lái xe chở hàng.

Sau sự việc, anh Mạnh lái xe đi ngay nên vẫn chưa gặp bố mẹ cháu bé đã được mình cứu. Tuy nhiên, anh không muốn mọi người biết về mình mà chỉ muốn thầm lặng giúp đỡ với tất cả tấm lòng.

Trước khi xảy ra sự việc, anh Mạnh đỗ xe tại tòa chung cư bên cạnh để chuyển đồ cho khách. Lúc ngồi trong xe, anh có nghe tiếng khóc của trẻ con, nhưng chỉ nghĩ là có bé bị bố mẹ mắng. Ngay sau đó, nghe thấy tiếng của mọi người hô cứu giúp thì mới ngó ra nhìn lên cao và phát hiện một em bé đang trèo ra ngoài lan can.

Người hùng chia sẻ khoảnh khắc đỡ cháu bé rơi từ chung cư xuống - 2
Chung cư nơi xảy ra sự việc.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, anh Mạnh mở cửa xe, chạy ra ngoài, trèo qua tường rào và lên mái tôn với hi vọng đỡ được nếu như bé rơi xuống. Khi trèo lên, mái tôn bị nghiêng, lún nhưng anh Mạnh vẫn cố gắng đưa tay ra để có thể đỡ được. "Lúc bé rơi xuống, tôi đưa tay ra đỡ, may mắn là bé không rơi xuống đất. Tôi ôm bé vào lòng rồi trèo xuống dưới", anh Mạnh kể lại phút giây xảy ra chiều 28/2/2021.

Trong tình huống cứu cháu bé, anh Mạnh tự nhủ cố gắng hết sức để cháu bé không rơi xuống đất và giữ bình tĩnh. Khi bế trên tay, trong thâm tâm anh chỉ mong em bé không bị chấn thương nặng, giữ được tính mạng.

Em bé may mắn được cứu cũng bằng tuổi con thứ hai của anh Mạnh. Lúc trao em bé cho mọi người, nam tài xế vào xe và ngồi nghĩ về các con. Cửa sổ ở nhà chưa có chấn song dễ mất an toàn, nên sau ngày hôm nay anh Mạnh sẽ sửa sang lại cẩn thận tránh tình huống nguy hiểm xảy ra.

Sau khi đỡ được em bé, anh Mạnh bị bong gân ở tay. Tuy nhiên, niềm động viên lớn nhất là đã giúp cứu được cháu bé. Người đàn ông này cho rằng, chỉ xem câu chuyện hôm nay là lần làm phúc, giúp người. Khi làm được một việc tốt cũng có ngày nhận được lại lòng tốt của những người khác dành cho mình.

Rời khỏi tòa chung cư nơi xảy ra sự việc, anh Mạnh lại tiếp tục công việc chở hàng thường nhật. Theo anh Mạnh, không có việc làm thời gian cố định, đi sớm về muộn hay bắt đầu công việc từ lúc 2-3h sáng là bình thường, song đủ để trang trải chi phí sinh hoạt, nên người đàn ông này không quản ngại vất vả.

Bản thân từng nhận được nhiều sự giúp đỡ và lòng tốt từ mọi người, nên anh Mạnh luôn cố gắng làm việc thiện. Sau khi biết tin về hành động mà mình đã làm, nhiều người gọi điện ngợi khen, động viên. Anh tâm niệm muốn các con trông vào những việc thiện mà mình đã làm để trở thành người tốt trong xã hội.

Phương Hà

Đáng quan tâm
Mới nhất