Người đàn ông xui xẻo ngồi trong nhà cũng bị sét đánh

(Dân trí) - Một người đàn ông ở thành phố Rochester, Mỹ, vừa may vừa xui đến tận mạng khi thoát chết dù bị sét đánh lúc đang ở trong phòng làm việc.


Nick sống sót sau khi bị sét đánh ngay trong phòng làm việc.

Nick sống sót sau khi bị sét đánh ngay trong phòng làm việc.

"Nói thật là tôi chỉ thấy quá vui vì mình còn sống", Nick Gemayel thốt lên. "Và thú thật là tôi vẫn còn bị sốc sau chuyện đã xảy ra".

Nick là chủ của công ty AutoWerks. Vào hôm thứ Hai, anh đang ngồi ở phòng làm việc trong gara thì một cơn giông quét qua thị trấn. Các nhân chứng cho biết một cột sét đã đánh xuống vỉa hè bên ngoài tòa nhà rồi... chạy vào bên trong.

Ryan Davis, quản lý của công ty đang đứng ngoài cửa một cửa hàng kể rằng cột sét đánh xuống cách anh chỉ khoảng hơn 6 mét.

"Cột sét rất to, sáng và nổ lớn. Tôi liền quay người và đi đường khác. Tôi không muốn lại gần cột sét đó chút nào", anh nhớ lại.

Còn trong phòng làm việc, Nick kể rằng anh đang có trong tay một số "kim loại" bao gồm nhẫn cưới và một tá chìa khóa. Khi anh đưa tay lên công tắc đèn trên tường thì cũng là lúc sét đánh vào tay trái của anh.

"Từ công tắc trên tường, tôi thấy một vệt sáng rất chói rồi sau đó là một tiếng nổ lớn nhất tôi chưa bao giờ nghe thấy trong đời. Sau đó là một mình tôi trong một căn phòng tối đen bởi vì điện đã mất hoàn toàn", Nick nhớ lại.

Gara của anh bị phá nát, dây điện bị đốt cháy và hư hại đường dây điện thoại trung tâm. Sáu trong tổng số tám máy điện thoại của công ty và gần như tất cả máy tính, kể cả máy dùng để kiếm tra xe cộ cũng hư hai.

Sau khi cuống cuồng kiểm tra đồ nghề suốt 30 phút, Nick mới nhận ra rằng bản thân anh cũng bị thương. "Các cơ của tôi co lại và đầu tôi mụ đi. Tôi bắt đầu thấy rất lạ. Thế rồi tay của tôi bắt đầu phồng rộp lên", anh nói.

Sau khi được lính cứu hỏa, những người cũng thấy cột sét, khuyên đến bệnh viện, Nick đã đến Bệnh viện Highland và được chẩn đoán bị chứng tiêu cơ vân cấp (rhabdomyolysis). Tế bào cơ bị làm hư hại có thể gây suy thận. Nick hiện đã ra viện và phải luôn đảm bảo cơ thể có đủ nước.

"Tôi nghĩ mình nên chơi sổ xố. Tôi vẫn chưa tin nổi chuyện này. Ý tôi là, sự thật là có rất nhiều người nói rằng tôi có thể đã chết. Đây là điều đáng sợ nhất," anh nói.

Thiệt hại ở trong gara có thể được khắc phục và sửa chữa. Không những thế công ty có bảo hiểm và dữ liệu trong máy đã được sao lưu. Đường dây điện thoại cũng đang được sửa chữa.

Nick dự định sẽ nghỉ vài ngày để lấy lại sức. "Tôi sẽ quay lại làm việc chứ," anh cười. "Thế nhưng cũng không biết tôi sẽ sờ đến cái công tắc nào nữa không trong thời gian tới. Tôi có hơi sợ căn phòng đấy nhưng tôi sẽ vượt qua".

Ngô Vân
Theo WHEC

Đang được quan tâm