Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:02

Người đàn ông tử nạn sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng

Dân trí

Người đàn ông đã tử vong ở một bến xe bus sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng.

Người đàn ông tử nạn sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng

Người đàn ông Thái Lan 48 tuổi được phát hiện đã tử vong tại một trạm xe bus gần thành phố biển Pattaya. Bên cạnh tử thi là một chai rượu đã cạn và trái sầu riêng. Theo các nhà chức trách, người đàn ông đã chết khoảng 5 giờ trước đó. Vụ việc xảy ra vào giữa tháng 8 vừa qua.

Người đàn ông tử nạn sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng - 1
Người đàn ông Thái Lan tử vong sau khi nhắm rượu với sầu riêng

Theo các nhân chứng, dù được bạn bè ngăn cản không nên uống rượu cùng sầu riêng, nhưng người đàn ông vẫn khăng khăng làm theo ý mình.

Nạn nhân đã mua một chai rượu để nhắm cùng trái sầu riêng trong khi chờ xe bus. Tại Thái Lan vẫn truyền nhau câu chuyện dân gian nổi tiếng về hậu quả nghiêm trọng xảy ra khi kết hợp hai thứ này với nhau.

“Tôi là người địa phương nên không sợ”, đó là lời cuối cùng của nạn nhân trước khi uống rượu.

Hiện chưa có bằng chứng của khoa học chứng minh những tác hại khi uống rượu cùng sầu riêng, nhưng người Thái Lan cho rằng đó là sự kết hợp gây chết người.

Người đàn ông tử nạn sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng - 2
Người Thái Lan tin rằng, kết hợp rượu và sầu riêng với nhau sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng với cơ thể

Trước đó, vào năm 2009, một nhà khoa học có tên John S. Maninang đã thực hiện thí nghiệm cho thấy khi dùng hai thực phẩm này cùng nhau sẽ tạo nên nhiều tác động tiêu cực với cơ thể con người như đau đầu, giảm huyết áp, nôn mửa và thậm chí tử vong.

Quốc Việt

Theo Asiaone