Thứ năm, 03/10/2019 - 08:26

Hà Tĩnh:

Người đàn ông "bỏ phố lên rừng" dựng nông trại hoa hồng

Dân trí

Với tình yêu thiên nhiên, một người đàn ông đã quyết định bỏ công việc mơ ước của nhiều người ở thành phố ngược lên miền núi thuê đất lập trại, trồng hoa. Bằng tất cả niềm đam mê, sáng tạo, anh đã biến cả một quả đồi trống trơ thành một Nông trại hoa hồng đầy mê hoặc ở mảnh đất Hà Tĩnh.

Cận cảnh Nông trại hoa hồng của người đàn ông ""bỏ phố lên núi".

Sinh năm 1976, anh Lê Quang Tăng có một tình yêu đặc biệt với thiên nhiên. Bởi vậy, dẫu là một kỹ sư, một chuyên gia về lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng suốt nhiều năm anh luôn ấp ủ lập một nông trại trồng các loài hoa. 

Năm 2016 được xem là một bước ngoặt trong cuộc đời của người đàn ông có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên này khi anh quyết định nghỉ việc ở phố thị, ngược lên núi tìm đất lập trại. Anh quyết định thuê lại khu đất 17ha núi đồi ở xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, cách thành phố Hà Tĩnh về phía Tây khoảng 7 km.

Bắt tay vào thực hiện, điểm tiên quyết mà anh Tăng thực hiện là giữ nguyên trạng suối đồi, chỉ cải tạo những khu đất cằn cỗi, cần thiết. Điểm nhấn anh Hoàng muốn tạo cho nông trại của mình là những khu vườn hồng với đầy đủ giống loại, xuất xứ. 

Trong 3 năm qua tổng cộng anh Tăng đã nhập, tự ươm trồng hơn 5.000 gốc hồng, trong đó có 40 giống hoa hồng nổi tiếng trong và ngoài nước, nhiều giống hồng cổ bốn mùa tại nông trại cùa mình.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 1

Toàn bộ cây được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, không phun thuốc sâu, không dùng phân bón hóa học. Các loại phân bón sử dụng cho hoa hồng cũng có xuất xứ tự nhiên. Việc chăm sóc cũng theo một quy trình nghiêm ngặt, vì hồng là đối tượng cây trồng luôn bị nấm tấn công.

Sau hơn 3 năm, hiện Nông trại hoa hồng của anh Tăng đã bắt đầu cho "mùa quả ngọt". Tất cả những khu đất bố trí trồng hồng hoa khoe sắc rực rỡ suốt 4 mùa.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 2
Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 3

Tất cả những khu đất bố trí trồng hồng, hoa khoe sắc rực rỡ suốt 4 mùa.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 4

Tại đây, du khách được ngắm hơn 40 loài hoa hồng nổi tiếng trong và ngoài nước, trong đó có nhiều giống hoa hồng cổ.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 5

Khoe sắc quanh năm, tuy nhiên, theo anh Tăng hiện (tháng 10-PV) là thời điểm khá lí tưởng, thời tiết mát mẻ, nên các khu trồng hồng hoa nở rất đẹp, bông to, sai hoa và tỏa hương thơm ngào ngạt.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 6

Những gốc hồng khỏe, hoa bung rực rỡ, đáng yêu.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 7
Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 8
Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 9
Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 10

Dù đang trong thời gian kiến thiết, tuy nhiên những hình ảnh tuyệt đẹp về nông trại hoa hồng đặc biệt này đã khiến người đam mê hoa hồng từ miền xuôi, thậm chí một số tỉnh bạn ghé thăm, trải nghiệm.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 11

Chủ tịch UBND xã Nam Hương Nguyễn Sỹ Quý cho hay: Nông trại hoa hồng của anh Lê Quang Tăng là một trong những mô hình tham quan trải nghiệm mới nằm trong chuỗi phát triển kinh tế Nông thôn mới, góp phần tạo việc làm cho con em địa phương. Đây là mô hình địa phương rất khuyến khích, vì ngoài tạo giá trị kinh tế, nông trại còn bảo vệ cảnh quan, môi trường.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 12

Điều đáng trân trọng ở ông chủ nông trại này là anh rất cởi mở trong việc chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm thành công trồng các giống hồng ở đây. Khi có người dân đến với nông trại, anh luôn dành thời gian dẫn đi tham quan các vườn hồng, trực tiếp hướng dẫn cách trồng, cách chăm sóc các giống hoa hồng, cho người tham quan trực tiếp trải nghiệm quy trình trồng hồng như một lao động thực thụ của nông trại.

Người đàn ông bỏ phố lên rừng dựng nông trại hoa hồng - 13

Hiện anh Tăng đang gấp rút hoàn thiện một khu quảng bá đặc biệt để chuẩn bị cho Lễ hội hoa hồng được nông trại tổ chức vào giữa tháng 10 này.  

Văn Dũng - Tiến Hiệp

Mới nhất

Đáng quan tâm