Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân chia sẻ bí quyết trồng hoa lan thành công

(Dân trí) - Không chỉ được biết đến vai trò là giám đốc của công ty TNHH DV Viễn Thông Duy Tân chuyên cung cấp các loại sim số đẹp, anh Nguyễn Duy Tân còn là ông chủ vườn lan xanh nổi tiếng tại TP. Hải Phòng.

Với khởi điểm từ công việc mua bán các loại sim số đẹp, anh Tân đã đạt được nhiều thành công trong công việc này. Tuy nhiên, không dừng lại ở sim số, anh Tân cũng có niềm yêu thích đặc biệt với hoa lan và thực sự bén duyên với loài hoa này chỉ vài năm gần đây.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân chia sẻ bí quyết trồng hoa lan thành công - 1
Chân dung anh Tân cùng sở thích đặc biệt với việc chăm sóc lan

Chia sẻ về bí quyết thành công với công việc trồng và kinh doanh lan, anh Tân cho rằng tình yêu với hoa lan chính là động lực lớn nhất để giúp anh có được thành công ở hiện tại. Đối với anh, công việc nào cũng sẽ có những khó khăn và thử thách, vì vậy việc trồng lan của anh cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, có lẽ may mắn của anh Tân là anh không khởi đầu bằng hai bàn tay trắng như một số bạn trẻ. Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công trước đó với ngành sim số, anh vẫn áp dụng quy tắc lấy kiến thức, đam mê và khách hàng làm trọng tâm trong công việc của mình.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân chia sẻ bí quyết trồng hoa lan thành công - 2
Anh Tân luôn tỉ mẩn trong việc chăm sóc để có được giống lan phát triển tốt nhất

Khi bắt đầu với hoa lan, anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chọn giống và chăm sóc cây con. Sở dĩ, hoa lan tuy rất đẹp nhưng nếu không có phương pháp chăm sóc phù hợp sẽ rất khó để cho cây phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, anh đã phải học tập rất nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan từ mọi người. Trong giai đoạn đầu cũng gây tổn thất không nhỏ vì lý do thiếu kiến thức. Cho nên, với những bạn trẻ, anh Tân cho rằng các bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trước khi bắt đầu công việc để hạn chế được tối đa rủi ro.

Tiếp theo, anh Nguyễn Duy Tân cũng cho rằng việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng là yếu tố vô cùng cần thiết nếu bạn xác định kinh doanh hoa lan. Bạn cần có kỹ năng tư vấn và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để tạo được sự tin tưởng, từ đó danh tiếng của vườn sẽ tự khắc được nhiều người biết đến và công việc kinh doanh sẽ dần thuận lợi.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân chia sẻ bí quyết trồng hoa lan thành công - 3
Một góc nhỏ trong vườn lan xanh 2 tại Hải Phòng của anh Tân

Cuối cùng, anh Nguyễn Duy Tân cho rằng khi xác định làm bất cứ công việc gì thì tình yêu với nghề chính là yếu tố quan trọng nhất. Ví dụ đối với anh Tân, hoa lan đem đến cho anh cảm giác bình yên và anh thật sự yêu thích và muốn phát triển với loại hoa này. Do đó, dù có bất cứ khó khăn nào, anh cũng luôn cố gắng vượt qua để hướng đến mục đích thành công duy nhất. Cũng chính nhờ tình yêu và niềm đam mê mới đem đến cho anh động lực để học hỏi các kiến thức và kiên nhẫn hơn trong công việc.

Hy vọng, với niềm đam mê mạnh mẽ với hoa lan, trong tương lai anh Tân sẽ thực sự thành công hơn nữa và mở rộng được quy mô vườn lan. Đồng thời, lan tỏa tình yêu với hoa lan đến với nhiều người hơn nữa, giúp họ có được động lực để cố gắng cho mục tiêu của mình.

Để giao lưu chia sẻ tình yêu các loài hoa lan cùng anh Nguyễn Duy Tân hãy truy cập link:

Facebook: https://www.facebook.com/DuyTanTeam

Đang được quan tâm