Chủ nhật, 08/08/2021 - 11:20

Nghệ An hỗ trợ mỗi hộ dân ở lại các tỉnh phía Nam 1 triệu đồng

Dân trí

Mỗi hộ dân là người Nghệ An ở lại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam sẽ được UBND tỉnh này hỗ trợ 1 triệu đồng.

Chiều 7/8, bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản hỏa tốc về việc hỗ trợ cho người dân Nghệ An làm ăn, sinh sống đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam.  

Nghệ An hỗ trợ mỗi hộ dân ở lại các tỉnh phía Nam 1 triệu đồng - 1

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những ngày qua, người dân Nghệ An làm ăn, sinh sống ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê rất nhiều (Ảnh: Nguyễn Duy).

"Ngay khi TPHCM thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã thống nhất hỗ trợ TPHCM 2 tỷ đồng; sau đó MTTQ tỉnh đã phát động tuần lễ "Vì thành phố mang tên Bác" từ ngày 11-16/7/2021. Tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch đón bà con người Nghệ An có nhu cầu trở về quê nhà, ưu tiên hỗ trợ 100% cho đối tượng yếu thế từ tấm lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm", bà Võ Thị Minh Sinh chia sẻ.

Đặc biệt, khi Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1063, Tỉnh ủy Nghệ An tiếp tục cho chủ trương triển khai kịp thời hỗ trợ người Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam để giúp thêm bà con vượt qua khó khăn, cùng địa phương sở tại đẩy lùi đại dịch.

Cũng theo bà Võ Thị Minh Sinh, Nghệ An sẽ hỗ trợ cho 2.000 hộ, tương đương 2 tỷ đồng tới những người dân đang làm ăn, sinh sống và ở lại cùng các địa phương sở tại đẩy lùi đại dịch. Số tiền nói trên sẽ được trích ra từ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

UBND tỉnh Nghệ An giao Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM và các cơ quan liên quan kịp thời chuyển số kinh phí nêu trên đến các hộ dân đang gặp khó khăn.

Nghệ An hỗ trợ mỗi hộ dân ở lại các tỉnh phía Nam 1 triệu đồng - 2

Người dân Nghệ An trở về từ các tỉnh phía Nam trên "chuyến bay 0 đồng".

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, rà soát số người dân Nghệ An đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh phía Nam để có phương án kêu gọi, vận động, tiếp tục đề xuất việc hỗ trợ phù hợp với tình hình.

Những ngày qua, cổng trực tuyến dangkyveque.nghean.gov.vn có hơn 20.000 công dân Nghệ An ở các tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê.

Đợt 1, tỉnh Nghệ An tổ chức ít nhất 8 "chuyến bay 0 đồng" đón hơn 1.600 công dân có hoàn cảnh khó khăn là người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, người bệnh... về quê.

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất