Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng

Dân trí Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên của Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan), ngày 14.09 vừa qua, hơn 160 nhân viên của ngân hàng ở cả 2 miền Nam – Bắc đã tự tay tổ chức “Ngày hội trăng rằm” cho 300 em thiếu nhi, 20 hộ gia đình chính sách tại huyện Hòa Đức, tỉnh Long An; và 260 bé thiếu nhi, 20 hộ gia đình chính sách tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Lan tỏa tài chính ấm áp qua các hoạt động thiện nguyện

“NGÀY HỘI TRĂNG RẰM” là chương trình thường niên được Ngân hàng Shinhan tổ chức nhằm mang đến niềm vui cho các em thiếu nhi, góp phần giúp trẻ em nghèo được hưởng tết trung thu ấm áp như các bạn cùng trang lứa. Đây là năm thứ năm liên tiếp, Ngân hàng Shinhan tổ chức hoạt động vui chơi trung thu ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa như một cách chia sẻ với cộng đồng.

“XUÂN YÊU THƯƠNG” cũng là hoạt động thường niên ý nghĩa của Ngân hàng Shinhan với mục đích mang đến cái Tết ấm áp cho người dân ở những vùng kinh tế khó khăn. Riêng trong năm 2019, chương trình “Xuân yêu thương” của Ngân hàng Shinhan đã mang đến cho 400 người nghèo tại tỉnh Long An những hoạt động đón xuân đầy ý nghĩa.

Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - 1
Ngân hàng Shinhan tổ chức chương trình “Ngày hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở tỉnh Phú Thọ

Cùng với các hoạt động trên, suốt nhiều năm qua, Ngân hàng Shinhan còn tổ chức hàng loạt các hoạt động hướng đến hỗ trợ giáo dục khác, bởi theo triết lý của ngân hàng, thành công phải đi cùng sự chia sẻ. Ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, từng phát biểu: “Tài chính ấm áp (Compassionate Finance) là phương châm hoạt động của Tập đoàn Tài chính Shinhan nói chung, và Ngân hàng Shinhan nói riêng. Sự ấm áp này không chỉ đến từ những sản phẩm và dịch vụ tận tâm, chu đáo dành cho khách hàng; mà còn được lan tỏa từ những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, đặc biệt là các hoạt động dành cho phát triển giáo dục”.

Chương trình HỌC BỔNG SHINHAN – CHẮP CÁNH TÀI NĂNG” được khởi xướng từ năm 2014. Đều đặn mỗi năm, Ngân hàng Shinhan lại tổ chức trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó thông qua chương trình này. Dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm thực tế và kết quả các hoạt động ngoại khóa, các bạn sinh viên xứng đáng nhất sẽ được lựa chọn và nhận hỗ trợ tài chính cho năm học cuối, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và trợ cấp thực tập. Các em còn có cơ hội tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp, cũng như làm việc tại Shinhan sau khi tốt nghiệp. Tính đến nay, Ngân hàng Shinhan đã trao khoảng 100 phần học bổng, trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng, cho các sinh viên ưu tú trên toàn quốc.

Chương trình “NGÀY ĐẠP XE VÌ CỘNG ĐỒNG”, với sự tham gia của các nhân viên Shinhan, cũng mang đến những chiếc xe đạp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngay trước thềm năm học mới. Các nhân viên Shinhan sẽ tự mình đạp những chiếc xe đạp đến gặp gỡ, giao lưu và trao tặng tận tay các em học sinh. Sắc áo xanh Shinhan trên những chiếc xe đạp lan tỏa khắp các nẻo đường đã tạo nên dấu ấn đẹp trong lòng của các em học sinh và của người dân địa phương.

Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - 2
Ngân hàng Shinhan đã trao tặng hơn 400 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên cả nước

Tiếp lửa đam mê cho các dự án khởi nghiệp

Song hành với các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, Ngân hàng Shinhan còn đặc biệt quan tâm hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp. Trong nhiều năm qua, Ngân hàng Shinhan đã đồng hành cùng các doanh nghiệp này trong ngành Công nghệ Tài chính (Fintech), thông qua tổ chức Shinhan Future's Lab.

Shinhan Future's Lab là mô hình hỗ trợ khởi nghiệp về Fintech thành công nhất tại Hàn Quốc. Tổ chức này giúp kết nối, hướng dẫn, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tìm kiếm nhà đầu tư và cơ hội mở rộng kinh doanh cho các Start-up tiềm năng. Tại đây, các doanh nghiệp trẻ được dìu dắt bởi các chuyên gia tài chính, công nghệ, luật sư, nhà đầu tư, doanh nhân… đến từ Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG) và các tổ chức danh tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, các dự án khả thi nhất còn có cơ hội được rót vốn trực tiếp từ SFG hoặc hỗ trợ kêu gọi đầu tư thông qua những sự kiện quy tụ các doanh nghiệp lớn. Nhờ mô hình này, đã có nhiều Start-up trong ngành Fintech thành công và gây được tiếng vang tại Hàn Quốc.

Shinhan Future's Lab tại Việt Nam là chi nhánh tại nước ngoài đầu tiên của tổ chức này. Bắt đầu hoạt động từ năm 2016, Shinhan Future's Lab Việt Nam đã hỗ trợ thành công cho các doanh nghiệp trẻ tiềm năng trong các lĩnh vực như: công nghệ tài chính, công nghệ nhân sự, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục, công nghệ blockchain…

Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - 3
Shinhan Future's Lab Việt Nam tổ chức nhiều khóa đào tạo để cung cấp kiến thức và kinh nghiệm cho các doanh nghiệp trẻ

Năm 2018, Shinhan Future's Lab kết hợp cùng Saigon Innovation HUB (đơn vị trực thuộc sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM) tổ chức chương trình Runway To The World để đưa 3 star-up xuất sắc từ Hàn Quốc sang Việt Nam nhằm gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và trao đổi kinh nghiệm cùng các start-up Việt. Năm nay, Shinhan Future's Lab Việt Nam sẽ tiếp tục kết hợp cùng Saigon Innovation HUB tổ chức mùa hai của chương trình này để tìm kiếm, tạo điều kiện cho start-up Việt Nam thử sức ở thị trường Hàn Quốc. Tham gia chương trình, các doanh nghiệp trẻ sẽ có điều kiện để học hỏi từ bạn bè thế giới, tiếp cận nhiều thị trường mới, gặp gỡ các đối tác địa phương, các cố vấn danh tiếng…

Từ cái nôi Shinhan Future's Lab Việt Nam, nhiều start-up như: Trustcard, Moneylover, Citipass, Manhthuongquan.vn, Bitcoinvietnam, Upupapp, Bepos... đã có được thành công bước đầu. Đặc biệt, Bepos đã lọt vào “Top 13 Hot Start-Up” của Việt Nam năm 2019, do tổ chức Fintechnews.sg bình chọn. Đây thật sự là một mô hình hiệu quả để Ngân hàng Shinhan chia sẻ kinh nghiệm và thành công của mình cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, ông Shin Dong Min nhấn mạnh: “Văn hóa chia sẻ là một trong những nét đẹp văn hóa của Shinhan. Mỗi nhân viên Shinhan đều có sứ mệnh chia sẻ những giá trị tốt đẹp với cộng đồng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để lan toả giá trị nhân văn tốt đẹp này, cũng như xây dựng sự phát triển bền vững cho cộng đồng nơi ngân hàng đang hoạt động kinh doanh”.

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sau hơn 26 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam với 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Nhờ mạng lưới các chi nhánh và hệ thống ATM trải dài khắp nước cùng dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại, Ngân hàng Shinhan đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng. Năm 2019, Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam được Tạp chí HR Asia trao tặng giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á.

MỚI NHẤT
Chú chó Phú Quốc “lừng danh”, trả giá 350 triệu đồng không bán ở Hà Nội
Chú chó Phú Quốc “lừng danh”, trả giá 350 triệu đồng không bán ở Hà Nội

(Dân trí) - Lốc - Chú chó Phú Quốc “lừng danh” từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất (Vietnam Grand Champion); sở hữu những đặc điểm ưu tú về gen, ngoại hình và tính cách. Lốc được nhiều người yêu chó săn đón và từng được trả giá lên tới 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng).

Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:42

Trở thành “người hùng của con”: chuyện tưởng lớn nhưng đến từ hành động rất nhỏ
Trở thành “người hùng của con”: chuyện tưởng lớn nhưng đến từ hành động rất nhỏ

(Dân trí) - Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn mang lại cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Nhưng đâu phải cứ cho con vật chất mới là quý giá, cha mẹ dạy con bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất mới thực sự là mang đến cho con một tương lai đúng nghĩa.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:00

Bất chấp nguy hiểm, người dân đổ xô đi nhặt ngọc
Bất chấp nguy hiểm, người dân đổ xô đi nhặt ngọc

(Dân trí) - Những người nhặt ngọc còn gọi là "người nhặt rác". Dù nguy hiểm tới tính mạng nhưng họ vẫn bất chấp, bới tìm những mảnh ngọc có giá trị với hi vọng đổi đời.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 08:16

Khó tin: Gần 40 năm sống... trên nóc nhà vệ sinh giữa phố cổ Hà Nội
Khó tin: Gần 40 năm sống... trên nóc nhà vệ sinh giữa phố cổ Hà Nội

(Dân trí) - Nằm sâu trong con ngõ 107 phố Hàng Bạc - Hà Nội có một gia đình với 2 thế hệ đã gần 40 năm sống lay lắt và tạm bợ trong một ngôi nhà chỉ vỏn vẹn chưa đầy 10m2, đặt trên nóc một khu vệ sinh tập thể.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 07:12

Ngắm phố đi bộ Hồ Gươm ngày chớm thu
Ngắm phố đi bộ Hồ Gươm ngày chớm thu

(Dân trí) - Dạo một vòng phố đi bộ Hồ Gươm mỗi sớm, mỗi chiều đã trở thành thói quen của nhiều người dân Hà Nội. Nhưng đối với du khách lần đầu đến đây thì phố đi bộ ngày cuối tuần thật nhộn nhịp, hứng thú và đẹp lạ lùng khi tiết trời vào thu....

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:15

Châm lửa đốt hết 12 ngôi nhà chỉ vì muốn…. gặp lính cứu hỏa!
Châm lửa đốt hết 12 ngôi nhà chỉ vì muốn…. gặp lính cứu hỏa!

(Dân trí) - Trong vòng 3 tháng, hai đứa trẻ đã đốt cháy đến 12 ngôi nhà. Một trong những vụ hỏa hoạn thậm chí còn khiến một bà mẹ đơn thân và tám đứa con lâm vào cảnh không nơi nương tựa.

Thứ năm, 19/09/2019 - 02:09

Kỳ lạ món sâu Châu Phi có giá “chát” hơn cả tôm hùm
Kỳ lạ món sâu Châu Phi có giá “chát” hơn cả tôm hùm

(Dân trí) - Tuy có vẻ ngoài trông rất gớm ghiếc nhưng loài sâu này lại là một món ăn bổ dưỡng và sở hữu giá thành đắt hơn cả tôm hùm.

Thứ năm, 19/09/2019 - 10:13

Chiêm ngưỡng bộ rễ gỗ trai tiền tỷ tuyệt đẹp của ông chủ thầu Hà Tĩnh
Chiêm ngưỡng bộ rễ gỗ trai tiền tỷ tuyệt đẹp của ông chủ thầu Hà Tĩnh

(Dân trí) - Là người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, nhưng ông Nguyễn Văn Lân (73 tuổi, TP.Hà Tĩnh) rất đam mê đồ gỗ. Hiện tại tư dinh của ông chủ thầu này có rất nhiều tác phẩm gỗ điêu khắc, trong đó có bộ rễ gỗ trai quý hiếm được chạm khắc tinh xảo trị giá cả tỷ đồng.

Thứ năm, 19/09/2019 - 09:44

Cận cảnh "xe cứu hỏa mini" tự chế dễ dàng tiếp cận nơi "hang cùng ngõ hẹp"
Cận cảnh "xe cứu hỏa mini" tự chế dễ dàng tiếp cận nơi "hang cùng ngõ hẹp"

(Dân trí) - Trước thực trạng những con hẻm ngoằn ngoèo trong khu phố nếu xảy ra hỏa hoạn thì xe cứu hỏa rất khó tiếp cận, ông Trần Đình Hùng (53 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã chế tạo ra chiếc xe cứu hỏa mini giúp người dân chữa cháy kịp thời.

Thứ năm, 19/09/2019 - 09:02

Giúp đỡ từ gốc và xây dựng giá trị bền vững cho thế hệ tương lai
Giúp đỡ từ gốc và xây dựng giá trị bền vững cho thế hệ tương lai

(Dân trí) - Là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển bền vững, các hoạt động trách nhiệm xã hội của doạnh nghiệp gần đây đã có sự chuyển biến tích cực khi chú trọng vào các vấn đề thách thức của cộng đồng. Chiến lược và cách triển khai cũng đi vào chiều sâu, thấu hiểu gốc rễ mang tới những giá trị chung bền vững cho tương lai.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:06

Bí quyết bổ sung dinh dưỡng mùa tựu trường cho bé
Bí quyết bổ sung dinh dưỡng mùa tựu trường cho bé

(Dân trí) - Mùa tựu trường đâu chỉ có nỗi lo đồng phục hay cặp sách, dinh dưỡng cho con cũng không kém phần thách thức. Bổ sung dinh dưỡng như thế nào để bé có thể trạng tốt, theo kịp chương trình học và các hoạt động ngoại khoá, đồng thời mẹ vẫn tiết kiệm thời gian là bài toán khó. Tham khảo ngay những bí quyết dưới đây để “gỡ rối”.

Thứ năm, 19/09/2019 - 06:00

Chiến dịch FoxSteps FPT Telecom trao tặng sân chơi cho trẻ em toàn quốc
Chiến dịch FoxSteps FPT Telecom trao tặng sân chơi cho trẻ em toàn quốc

(Dân trí) - Từ ngày 15/09/2019, chiến dịch FoxSteps của FPT Telecom đã bắt đầu tổ chức lễ trao tặng những công trình sân chơi cộng đồng dành cho trẻ em, được xây dựng từ quỹ đóng góp của hơn 10.000 cán bộ, nhân viên FPT Telecom thông qua hoạt động chạy bộ tính quãng đường tương đương 13 vòng Trái Đất, diễn ra liên tục trong 31 ngày.

Thứ năm, 19/09/2019 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tranh cãi kịch liệt xung quanh câu chuyện người vợ "10 năm ủ mưu..."
Tranh cãi kịch liệt xung quanh câu chuyện người vợ "10 năm ủ mưu..."

(Dân trí) - Trên mạng xã hội gần đây đang "dậy sóng" chia sẻ bài viết người vợ dành hẳn một thập kỷ "ủ mưu", mai phục, chờ con thi đại học xong rồi "đá" ông chồng.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:17

Từ nỗi sợ bệnh viện đến ước mơ của thầy giáo trường Y
Từ nỗi sợ bệnh viện đến ước mơ của thầy giáo trường Y

(Dân trí) - Tháng 9, tháng của mùa tựu trường, mùa chắp cánh những ước mơ. Cùng những cô cậu học trò, một người thầy thuốc – thầy giáo trẻ tuổi cũng lên đường đến Vương Quốc Anh theo chương trình học bổng Chevening để viết tiếp ước mơ của mình.

Thứ tư, 18/09/2019 - 04:00

Khi đi máy bay, nên mặc đồ gì cho phù hợp
Khi đi máy bay, nên mặc đồ gì cho phù hợp

Để có một chuyến bay hoàn hảo, bạn cần biết cách lựa chọn trang phục phù hợp. Dưới đây là những lưu ý bạn nên tham khảo.

Thứ tư, 18/09/2019 - 07:30

Máy bay bốc cháy khiến hành khách hoảng loạn còn tiếp viên xử lý “gây ức chế”
Máy bay bốc cháy khiến hành khách hoảng loạn còn tiếp viên xử lý “gây ức chế”

(Dân trí) - Khi máy bay bốc cháy, tiếp viên hàng không yêu cầu khách dùng tay bịt mũi, thay vì cung cấp mặt nạ dưỡng khí.

Thứ tư, 18/09/2019 - 07:05

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam: Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam: Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

(Dân trí) - Năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

Thứ tư, 18/09/2019 - 05:30

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn
Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn

(Dân trí) - Những năm 90, những thanh niên Hà Nội trong những gia đình giàu có ăn mặc thời thượng, đeo kính Ray-Ban và đi xe phân khối lớn thể hiện đẳng cấp.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:32

Bất ngờ với cách dàn dựng hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp trên quảng cáo
Bất ngờ với cách dàn dựng hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp trên quảng cáo

(Dân trí) - Những hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp và nịnh mắt trên phim quảng cáo không chỉ đơn thuần là đồ họa được xử lý bằng máy tính, mà phía sau đó còn là cả một hậu trường dàn dựng cực kỳ công phu.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:05

Mẹ Việt cuồng mua sắm thành người hà tiện ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Mẹ Việt cuồng mua sắm thành người hà tiện ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Hầu hết các hoạt động giải trí, tinh thần của gia đình người Việt ở Hong Kong (Trung Quốc) đều tuân thủ theo nguyên tắc 'miễn phí hoặc không tốn nhiều tiền'.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:03

Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công
Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công

(Dân trí) - Khi đang đạp xe trong công viên, du khách nam bất ngờ bị chim ác tấn công khiến ông ngã xuống đất và tử vong.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:59

VIB ngập tràn ưu đãi mừng sinh nhật lần thứ 23
VIB ngập tràn ưu đãi mừng sinh nhật lần thứ 23

(Dân trí) - Trong dịp sinh nhật lần thứ 23 của Ngân hàng Quốc tế (VIB), khách hàng được tặng 200.000 đồng vào tài khoản, hoàn 100% phí thường niên thẻ tín dụng và nhiều quà tặng hấp dẫn khác như gói bảo hiểm sức khỏe, hoàn phí bảo hiểm, ... khi mở mới gói tài khoản Saphire, thẻ tín dụng hay tham gia bảo hiểm tại tất cả các chi nhánh VIB trên toàn quốc. Những ưu đãi đặc biệt này chỉ áp dụng trong 3 ngày 17/9 – 19/9/2019.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:10

Với Dai-Ichi Life Việt Nam, khách hàng là trọng tâm của mọi tương tác
Với Dai-Ichi Life Việt Nam, khách hàng là trọng tâm của mọi tương tác

(Dân trí) - Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007 với triết lý kinh doanh ‘Tất cả vì con người’, 12 năm qua là một hành trình bền bỉ của Dai-ichi Life Việt Nam – thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Nhật Bản - để cung cấp các giải pháp bảo vệ tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:00

Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người
Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người

(Dân trí) - Từng nổi tiếng với video nói tiếng Anh như gió và chuyện tình yêu đẹp như cổ tích với doanh nhân người Bỉ, cô gái H’Mông Lò Thị Mai bất ngờ thông báo đã ly hôn chồng và tiết lộ cuộc sống không 'như mơ” nơi xứ người.

Thứ hai, 16/09/2019 - 02:49