Nấm khổng lồ nặng 10kg

(Dân trí) - Một cây nấm tròn khổng lồ có chu vi 1,5 mét và trọng lượng lên tới hơn 10kg đã được tìm thấy bởi một nữ kiểm lâm thuộc hạt Falkirk.

Nấm khổng lồ nặng 10kg - 1

Fiona Wishart, nữ kiểm lâm hạt Falkirk, Vương quốc Anh, người tìm thấy cây nấm cho biết cây nấm nặng đến mức cô đã phải nhờ một động nghiệp giúp đỡ để mang nó về văn phòng. Sau khi chụp ảnh lưu niệm, họ đã chia cây nấm ra cho 15 người mang về nhà để thưởng thức.

Fiona Wishart nói: "Thật thú vị, đây là cây nấm tròn lớn nhất mà tôi từng thấy trong cuộc đời. Mùi vị nó rất hấp dẫn. Khi cắt ra, nó có kết cấu giống như kẹo dẻo. Cách chế biến tốt nhất là nhúng vào trứng và chiên lên, một số người khác thì lại dùng nó với pho mai Parmesan."


Fiona Wishart với cây nấm tròn 10.6kg tìm được. Ảnh: Falkirk Council

Fiona Wishart với cây nấm tròn 10.6kg tìm được. Ảnh: Falkirk Council

Cây nấm được tìm thấy tại một địa điểm gần Polmont. Các loại nấm tròn lớn sinh trưởng vào cuối mùa hè và mùa thu và có thể được tìm thấy trong khu vực đồng cỏ giàu dinh dưỡng. Chúng thường phát triển đến kích thước của một quả bóng đá. Cây nấm lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh có chu vi 1,62 mét, có trọng lượng khoảng 4kg.

Tuấn Kiệt
Theo Sky