Mỹ: Đang bơi thấy đường hầm, đi vào bị lạc suốt 20 ngày trong tình trạng khỏa thân?

Một phụ nữ khỏa thân được giải cứu khỏi cống thoát nước nói với cảnh sát rằng đã bị mắc kẹt trong 20 ngày. Câu chuyện dẫn đến vụ mắc kẹt không phải là nạn nhân bị rơi xuống cống như suy đoán ban đầu của cảnh sát.

Mỹ: Đang bơi thấy đường hầm, đi vào bị lạc suốt 20 ngày trong tình trạng khỏa thân? - 1

Lyndsey Kennedy. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, lực lượng cứu hỏa đã giải cứu người phụ nữ khỏa thân, được xác định là Lyndsey Kennedy, 43 tuổi, ra khỏi cống thoát nước sâu 2,4 mét ở thành phố Delray Beach, bang Florida (Mỹ) hôm 23/3, sau khi một người qua đường nghe thấy tiếng khóc cầu cứu dưới vỉa hè. 

Người phụ nữ sau đó nói với cảnh sát rằng đã bị mắc kẹt trong hệ thống cống thoát nước từ ngày 3/3. Hôm đó, cô đi bơi ở một con kênh gần nhà bạn trai, báo cáo của cảnh sát cho hay. 

Kennedy phát hiện một đường hầm gần con kênh và tò mò đi vào bên trong xem xét. Vì quá mải mê đi sâu vào trong, người phụ nữ bị lạc lúc nào không hay. Kennedy đã đi lang thang trong hệ thống cống ngầm khoảng 3 tuần trước khi thấy một chút ánh sáng trong cống thoát nước. Cô quyết định dừng lại vì từ đây có thể nhìn thấy mọi người đi lại phía trên. Kennedy khóc lóc cầu cứu và được giải cứu.

Mẹ của người phụ nữ 43 tuổi nói với cảnh sát rằng Kennedy có tiền sử mắc bệnh tâm thần và sử dụng ma túy. 

"Bà ấy cũng nói rằng Kennedy có tiền sử làm những việc kỳ quặc hoặc đưa ra các quyết định tồi tệ khi sử dụng ma túy", báo cáo của cảnh sát ghi rõ. 

Người thân Kennedy đã báo với Văn phòng cảnh sát hạt Palm Beach về việc người phụ nữ 43 tuổi mất tích hôm 3/3.

Ted White, phát ngôn viên Lực lượng cảnh sát Delray Beach, hôm 23/3 cho biết điều tra ban đầu cho thấy không có dấu hiệu của hành vi phạm tội. 

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ Delray Beach chia sẻ những bức ảnh nhân viên cứu hỏa đưa Kennedy khỏi ống cống bằng một cái thang và dây buộc. 

Các bức ảnh cho thấy người phụ nữ khỏa thân được đưa lên và các nhân viên dùng vải trắng giúp cô che cơ thể. Kennedy được đưa tới Trung tâm y tế Delray để điều trị các vết cắt nhỏ và bầm tím.

Cảnh sát ban đầu suy đoán nạn nhân bị rơi xuống cống nhưng chưa thể lý giải cách người phụ nữ rơi xuống vì khe miệng cống thoát nước nhỏ hơn so với kích thước một người trưởng thành.

Hiện tại, Kennedy đang được đánh giá sức khỏe tâm thần sau khi mẹ cô cho biết về tiền sử bệnh lý của con gái.