Thứ sáu, 07/08/2020 - 07:11

Mua xe Porsche bằng ngân phiếu... in từ máy tính

Dân trí

Một người đàn ông 42 tuổi đã lái chiếc Porsche mới toanh trị giá hơn 100.000 đô la Mỹ về nhà chỉ bằng một ngân phiếu... giả in từ máy tính.

Casey William Kelley đã bước vào một đại lý xe Porsche ở Destin (Hạt Okaloosa) vào 27/7 và lái chiếc xe thể thao Porsche 911 mới toanh ra về.

Vấn đề là anh ta chỉ dùng 1 tờ giấy vô giá trị để có được chiếc xe. Kelley đã in một tấm séc ghi 139.203.05 đô la Mỹ (3,2 tỉ VNĐ) từ máy in tại nhà. Còn nhân viên đại lý cũng để anh ta lái xe đi mà không hề kiểm tra tính xác thực của tấm ngân phiếu.

Họ hẳn đã bị sự tự tin, lịch thiệp của Casey thuyết phục khi anh ta tỏ ra rất tự hào về bảo thân và thậm chí còn nhờ nhân viên chụp một bức ảnh anh ta đứng bên xe trước khi lái xe đi.

Mua xe Porsche bằng ngân phiếu... in từ máy tính - 1

Cảnh sát cho biết kẻ lừa đảo nghiệp dư đã không chỉ dừng ở lừa lấy chiếc Porsche 911. Sau khi thấy việc lừa đảo dễ dàng, hắn ta đã về nhà và in 1 tờ ngân phiếu khác trị giá 61.521 đô la Mỹ (khoảng 1,5 tỉ VNĐ) để mua nữ trang ở Miramar Beach vào ngày tiếp theo. Tuy nhiên, chủ cửa hàng đã kiểm tra tấm séc khi hắn mua 3 chiếc đồng hồ Rolex.

Đúng thời điểm chủ cửa hàng nữ trang biết tấm ngân phiếu là giả thì cũng là lúc cảnh sát đang truy tìm kẻ lừa đảo lấy xe hạng sang của đại lý hãng Porsche ở Destin. Casey đã bị bắt vào thứ Tư (28/7) với tội danh lừa đảo và trộm cắp xe.

Tuy nhiên, kẻ lừa đảo tỏ ra không hiểu rằng mình đã làm điều gì sai trái vì cho rằng trên tấm séc có in số tài khoản của chính anh ta. Casey sẽ phải hầu toà vào ngày 22/9 tới đây.

Nhân Hà

Theo ODC