Mastercard hợp tác ngân hàng VIB tăng bảo mật thẻ

Dân trí Mastercard và VIB áp dụng tính năng bảo hiểm rủi ro thẻ và bảo vệ danh tính người dùng đối với thẻ ghi nợ, thanh toán toàn cầu.

Bà Winnie Wong - Giám đốc phụ trách thị trường Đông Dương của Mastercard cho biết đây là bộ đôi tính năng lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam. Theo đó, chủ thẻ thanh toán toàn cầu Mastercard phát hành bởi Ngân hàng Quốc tế (VIB) sẽ được bảo hiểm rủi ro thẻ và bảo vệ danh tính. Cùng với đó, các chủ thẻ này còn được hưởng mức hoàn tiền hấp dẫn và không giới hạn đến 2% cho mọi chi tiêu, đây cũng là mức hoàn tiền hấp dẫn hàng đầu trên thị trường.

Mastercard hợp tác ngân hàng VIB tăng bảo mật thẻ - 1

Đại diện Mastercard chia sẻ mục đích của lần nâng cấp tính năng bảo mật thẻ này và những kế hoạch của đơn vị phát hành thẻ tại thị trường thẻ Việt Nam thời gian tới.

- Đợt nâng cấp tính năng bảo mật thẻ lần này giúp ích cho người dùng như thế nào thưa bà?

- Thẻ thanh toán toàn cầu (IDC) của VIB và Mastercard phát hành sẽ có hai tính năng bảo mật mới. Theo đó thẻ được bảo hiểm rủi ro miễn phí cho mọi giao dịch thẻ để chi tiêu trực tuyến và rút tiền tại ATM. Khi khách hàng rút tiền tại ATM với IDC và bị mất tiền trong vòng 30 phút thì sẽ nhận bồi thường toàn bộ số tiền đã rút và phí sơ cấp cứu phát sinh trong vòng 12 giờ từ khi xảy ra sự vụ.

Trường hợp mua sắm trực tuyến và thanh toán với thẻ IDC mà không nhận hàng hóa, không nhận đủ hoặc hàng hóa bị hư hại mà người bán không trả lại tiền, chủ thẻ cũng được bảo hiểm trên giá trị hàng hóa đã mua, tối đa 9 triệu đồng cho mỗi sự kiện bảo hiểm.

Đặc biệt, chủ thẻ cũng được bảo vệ danh tính miễn phí. Đây là chương trình mang lại lợi ích bảo mật vượt trội lần đầu tiên áp dụng tại thị trường Việt Nam. Tất cả thông tin khách hàng đăng ký bảo vệ bao gồm thẻ tín dụng, thẻ y tế, tài khoản ngân hàng, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm xe, thẻ các chương trình liên kết... đều sẽ được hệ thống giám sát và cảnh báo ngay khi phát hiện những thông tin này có nguy cơ bị rò rỉ trên môi trường Internet. 

- Việc nâng cấp tính năng bảo mật thẻ sẽ giải quyết những bài toán gì đang hiện diện trên thị trường thẻ Việt Nam?

- Vấn đề bảo mật và an toàn thanh toán thẻ là một trong những mối bận tâm hàng đầu của người dùng thẻ Việt Nam. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, tính năng bảo mật thẻ luôn không ngừng được cải tiến theo thời gian. Nhưng cùng với đó, những thủ thuật lừa đảo, gian lận, đánh cắp thông tin thẻ cũng ngày càng tinh vi. Nhất là đối với thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán quốc tế, việc tăng cường bảo mật thẻ càng cấp thiết hơn khi đó chính là tài sản của người dùng. 

Để đảm bảo an toàn giao dịch thẻ và thông tin của chủ thẻ cả trên môi trường trực tuyến lẫn khi giao dịch tại điểm chấp nhận thẻ, chúng tôi đã nghiên cứu những công nghệ, tính năng mới nhất trong nhiều năm, để có những bước cải tiến về tính năng, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái, an tâm nhất khi sử dụng thẻ mọi lúc, mọi nơi.

- Vì sao Mastercard chọn hợp tác cùng VIB trong lần nâng cấp tính năng thẻ này?

Mastercard hợp tác ngân hàng VIB tăng bảo mật thẻ - 2

- Chúng tôi hợp tác với nhiều ngân hàng tại Việt Nam nhằm mang đến những dòng thẻ đáp ứng nhu cầu của người dùng với độ bảo mật cao, tính năng phù hợp. VIB là một trong những ngân hàng năng động nhất trên thị trường thẻ hiện nay khi liên tục sáng tạo những dòng thẻ chú trọng về công nghệ và tính sáng tạo, với những tính năng và lợi ích vượt trội, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là ngân hàng có doanh số thanh toán trực tuyến qua thẻ Mastercard cao nhất 2018 với mức tăng trưởng hơn 200% so với năm 2017.

Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của VIB trong việc tiên phong khai phá những nhu cầu chưa được thỏa mãn của khách hàng, mang đến các dòng thẻ độc đáo về tiện ích và ưu đãi. Những nỗ lực này đã góp phần thay đổi thói quen dùng thẻ của khách hàng Việt, khuyến khích khách hàng chi tiêu qua thẻ nhiều hơn thay vì dùng tiền mặt, góp phần tích cực thúc đẩy tiến trình chi tiêu không tiền mặt của Chính phủ Việt nam..

Ngoài ra ngân hàng cũng có nền tảng công nghệ hiện đại, giúp khách hàng giao dịch an toàn, thuận tiện và nhanh chóng. Trong đó, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với việc VIB tiên phong đưa về thị trường Việt Nam giải pháp công nghệ thẻ hiện đại hàng đầu Smart Card, tích hợp bộ ba công nghệ gồm Thẻ điện tử Virtual Card, Thanh toán không tiếp xúc Contactless, Mã PIN điện tử Green PIN trên ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB. Các giải pháp công nghệ này giúp người dùng thẻ rút ngắn tối đa thời gian chờ; đáp ứng nhanh nhất nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng; tăng cường an toàn, bảo mật tối đa và chung tay bảo vệ môi trường. Hướng đi đẩy mạnh phát triển công nghệ của VIB rất phù hợp với chiến lược phát triển của Mastercard.

- Bà nhận định thế nào về mức độ quan tâm, chấp nhận của người dùng tại thị trường Việt Nam đối với những sản phẩm thẻ mới, có hàm lượng công nghệ cao?

- Chúng tôi nhận thấy thị trường Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc về giao dịch qua thẻ, số lượng cũng như chất lượng trong thời gian qua. Những công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay đều đã xuất hiện tại thị trường Việt như 3D-secure, tích hợp tính năng cho phép chủ thẻ dễ dàng quản lý thẻ mọi nơi, mọi lúc qua ngân hàng điện tử, ứng dụng ngân hàng di động... 

Ví dụ như với ứng dụng MyVIB của Ngân hàng Quốc tế, chủ thẻ có thể chủ động khóa thẻ trong những trường hợp khẩn cấp hay kích hoạt thẻ, khoá, mở tính năng thanh toán trực tuyến, đặt lại mật mã thẻ... chỉ với vài thao tác trên điện thoại mà không cần đến quầy giao dịch. Điều này tạo ra sự thuận tiện, tự do trong trải nghiệm dịch vụ tài chính ngân hàng, qua đó giúp người dùng hứng thú hơn với giao dịch không tiền mặt.

Tuy nhiên sự hưởng ứng của người dùng mới chỉ dừng ở khu vực thành thị, nơi có mạng lưới dịch vụ tài chính rộng khắp. Các ngân hàng còn cần phải nỗ lực nhiều trong việc phổ cập thanh toán không dùng tiền mặt tại nông thôn, từ đó thúc đẩy xã hội không tiền mặt tại Việt Nam.

- Cụ thể Mastercard sẽ tham gia như thế nào trong việc thúc đẩy xã hội không tiền mặt tại Việt Nam? 

- Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với ngân hàng Việt nhằm mang đến những giải pháp, dịch vụ và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng thẻ. Mục tiêu là tạo ra những sản phẩm đột phá về tính năng, công nghệ, giúp tạo ra trải nghiệm thanh toán thẻ an toàn, thuận tiện và nhanh chóng. Từ đó giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng thẻ, nhất là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ - bởi dòng thẻ này gắn liền với tài khoản thanh toán của người dùng tại ngân hàng.

Việc tăng cường nhận thức của người dùng đối với thanh toán không tiền mặt cũng được thực hiện thông qua nhiều hoạt động, chương trình kết hợp với ngân hàng Việt, một trong số đó nổi trội là VIB. Chúng tôi tin rằng với nỗ lực của các bên, cũng như động lực thúc đẩy từ chính sách, thị trường Việt Nam sẽ nâng dần tỷ lệ thanh toán không tiền mặt, hướng đến xã hội không tiền mặt trong tương lai.

Nam Anh

MỚI NHẤT
Cười ra nước mắt với những căn bếp “thảm họa” được cộng đồng mạng chia sẻ
Cười ra nước mắt với những căn bếp “thảm họa” được cộng đồng mạng chia sẻ

(Dân trí) - Thường có kích thước nhỏ nhưng phòng bếp luôn là nơi tập trung của rất nhiều vật dụng, thiết bị. Chính vì vậy, chỉ một sai sót nhỏ trong thiết kế cũng có thể khiến không gian này trở thành một “thảm họa”!

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:16

Thực hư thông tin phải gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn để tránh ác mộng
Thực hư thông tin phải gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn để tránh ác mộng

(Dân trí) - Nhiều tín đồ đi du lịch cho biết, ở nhiều khách sạn khi đưa khách lên phòng check-in, nhân viên sẽ thường có thói quen gõ cửa trước khi vào, mặc dù biết chắc trong phòng không có người. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của hành động này lại không nhiều người biết.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:12

Chọn bình nước nóng cho gia đình có trẻ nhỏ, không thể bỏ qua những điều này
Chọn bình nước nóng cho gia đình có trẻ nhỏ, không thể bỏ qua những điều này

(Dân trí) - Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc tích trữ nước nóng trong nhà là vô cùng cần thiết, để luôn sẵn sàng cho mọi tình huống phục vụ quá trình chăm sóc, vui chơi và vệ sinh của bé trong ngày.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:05

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ dưới 2 tuổi đi bơi
Những điều cần lưu ý khi cho trẻ dưới 2 tuổi đi bơi

(Dân trí) - Bơi nổi đang ngày càng được quan tâm bởi những lợi ích thiết thực và rõ ràng đối với trẻ. Tuy nhiên cần lưu ý những tiêu chuẩn an toàn khi lựa chọn dịch vụ spa nhằm đảm bảo trẻ được tiếp cận môi trường vận động khoa học.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 05:00

Người đàn ông "bỏ phố lên rừng" dựng nông trại hoa hồng
Người đàn ông "bỏ phố lên rừng" dựng nông trại hoa hồng

(Dân trí) - Với tình yêu thiên nhiên, một người đàn ông đã quyết định bỏ công việc mơ ước của nhiều người ở thành phố ngược lên miền núi thuê đất lập trại, trồng hoa. Bằng tất cả niềm đam mê, sáng tạo, anh đã biến cả một quả đồi trống trơ thành một Nông trại hoa hồng đầy mê hoặc ở mảnh đất Hà Tĩnh.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:26

Sun Life dành tặng cho khách hàng nhiều chương trình đặc biệt
Sun Life dành tặng cho khách hàng nhiều chương trình đặc biệt

(Dân trí) - Với chiến lược "Khách hàng trọn đời", Sun Life Việt Nam không chỉ hướng đến mục tiêu giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn mà còn tạo ra nhiều chương trình đặc biệt nhằm mang lại những trải nghiệm hữu ích cho người Khách hàng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:20

Xôn xao chuyện bình giữ nhiệt của Trung Quốc chứa chất kịch độc, gây ung thư
Xôn xao chuyện bình giữ nhiệt của Trung Quốc chứa chất kịch độc, gây ung thư

(Dân trí) - Thông tin loại bình giữ nhiệt Trung Quốc có chứa chất "kịch độc" gây ung thư được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:49

Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương

(Dân trí) - Những ngày qua, mái ấm Thiện Duyên (huyện Củ Chi, TPHCM) rộn ràng tiếng nói cười bởi ai cũng vui và mừng cho chị Trần Duyên Ngọc, thành viên của mái ấm lên xe hoa về nhà chồng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:26

Cô gái bị mắng “điên rồ” khi trèo vào chuồng trêu đùa với sư tử
Cô gái bị mắng “điên rồ” khi trèo vào chuồng trêu đùa với sư tử

(Dân trí) - Cô gái vượt qua rào chắn vào chuồng sư tử, đứng cách con vật ở cự ly rất gần rồi nhảy múa để thu hút sự chú ý của nó.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:24

Hành trình 20 năm mang bảo hiểm đến gần với người Việt
Hành trình 20 năm mang bảo hiểm đến gần với người Việt

(Dân trí) - 20 năm qua, bảo hiểm nhân thọ từ khái niệm xa lạ đã từng bước trở thành một công cụ bảo vệ tài chính hiệu quả cho hàng triệu gia đình Việt. Bằng những cải tiến mang tính tiên phong trong từng chặng đường phát triển, Prudential đã giúp việc tìm hiểu, sở hữu hợp đồng và giải quyết quyền lợi bảo hiểm trở nên thuận tiện, nhanh chóng và mang bảo hiểm tới gần hơn với cuộc sống.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:24

Độc đáo buồng chuối hàng trăm nải, dài 2,5 m
Độc đáo buồng chuối hàng trăm nải, dài 2,5 m

(Dân trí) - Cây chuối của anh Nguyễn Tuấn (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đã trổ khoảng 120 nải, dài 2,5 m nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:23

Vì sao cần đến lớp màng của 200kg gạo lứt mới trích ly được 1 lít dầu gạo
Vì sao cần đến lớp màng của 200kg gạo lứt mới trích ly được 1 lít dầu gạo

(Dân trí) - Hiện nay, trên thế giới, dầu gạo được biết đến như một trong những loại dầu tốt nhất cho sức khỏe tim mạch nên được tin dùng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, để có được chai dầu gạo 1 lít mà các mẹ, các chị có thể dễ dàng tìm mua trong siêu thị, nhà sản xuất phải đầu tư một quy trình trích ly dầu cực kỳ phức tạp.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đám cưới có 2 cô dâu kỳ lạ ở Malaysia
Đám cưới có 2 cô dâu kỳ lạ ở Malaysia

Một người đàn ông ở Semporna, Sabah, Malaysia đã kết hôn cùng lúc với 2 người phụ nữ vào hôm 27/9.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:34

8 món ăn ngon nhắc đến là "chảy nước miếng" ở vùng cao phía Bắc
8 món ăn ngon nhắc đến là "chảy nước miếng" ở vùng cao phía Bắc

(Dân trí) - Tháng 10, được xem là mùa “săn mây” và thời điểm lý tưởng để ngắm những cánh đồng lúa chín vùng cao phía Bắc. Nếu có dịp đến đây, bạn cũng đừng quên bỏ lỡ, việc thưởng thức những món ăn đặc sản ngon trứ danh mà không phải nơi nào cũng có.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:29

Mở rộng tư duy, nâng tầm trí tuệ người Việt cùng Dominic O’Brien, người Nghệ sĩ tài hoa của Nghệ thuật Trí nhớ
Mở rộng tư duy, nâng tầm trí tuệ người Việt cùng Dominic O’Brien, người Nghệ sĩ tài hoa của Nghệ thuật Trí nhớ

(Dân trí) - Trí nhớ là điều kiện để con người tích lũy vốn kinh nghiệm sống của mình và sử dụng “số vốn” đó giúp cho cuộc sống tốt hơn từng ngày. Thử nghĩ xem chúng ta sẽ sống thế nào nếu thiếu trí nhớ và nếu sở hữu Siêu trí nhớ thì sẽ tốt hơn bao nhiêu.

Thứ tư, 02/10/2019 - 11:00

Trồng cây cảnh ở ban công chung cư, làm sao để vừa đẹp vừa nhàn?
Trồng cây cảnh ở ban công chung cư, làm sao để vừa đẹp vừa nhàn?

(Dân trí) - Để “khu vườn treo” của căn hộ luôn mướt mắt, mà lại không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, yếu tố tiên quyết mà gia chủ cần quan tâm chính là lựa chọn đúng loại cây có đặc tính phù hợp với hướng ban công nhà mình.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:23

Những tiêu chuẩn sắc đẹp kỳ lạ của phụ nữ trên thế giới
Những tiêu chuẩn sắc đẹp kỳ lạ của phụ nữ trên thế giới

(Dân trí) - Cái đẹp không bao giờ có chuẩn mực chung mà tùy thuộc vào tiêu chuẩn, "gu" thẩm định của mỗi nền văn hóa!

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:14

Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136 km
Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136 km

(Dân trí) - Tuyến đường cao tốc xuyên giữa sa mạc lớn nhất ở Trung Quốc đã chính thức hoàn thành vào những ngày cuối tháng 9 vừa qua.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:05

Phụ nữ hiện đại không ngại yêu thương chính mình
Phụ nữ hiện đại không ngại yêu thương chính mình

(Dân trí) - Vẫn là nét vẽ dễ thương và những vần thơ nhẹ nhàng, Lai Thượng Hưng mới đây đã tiếp tục “đốn tim” cộng đồng mạng khi “mách nước” chị em phụ nữ yêu thương bản thân mình bằng những gợi ý vô cùng tâm lý và thiết thực.

Thứ tư, 02/10/2019 - 05:00

500 nghìn một cân bọ cạp, chị em không tiếc "săn lùng" làm món nhậu đãi chồng
500 nghìn một cân bọ cạp, chị em không tiếc "săn lùng" làm món nhậu đãi chồng

(Dân trí) - Trên nhiều trang rao bán trực tuyến, bọ cạp được chào bán với giá từ 250-400 nghìn đồng/ kg. Đây là bọ cạp được người dân nuôi tại các trang trại côn trùng, sau đó sơ chế cấp đông, rao đến tay người tiêu dùng.

Thứ ba, 01/10/2019 - 01:33

Trẻ con hiện đại ngày càng thô lỗ, các vị phụ huynh phải làm gì?
Trẻ con hiện đại ngày càng thô lỗ, các vị phụ huynh phải làm gì?

(Dân trí) - Có một thực trạng dễ nhận thấy là những đứa trẻ thời đại 4.0 dường như thô lỗ hơn, ít tôn trọng và quan tâm đến người khác hơn. Là những bậc phụ huynh đang nuôi dạy trẻ, chúng ta cần làm gì để ngăn chặn các hành vi lệch chuẩn này?

Thứ ba, 01/10/2019 - 01:05

Đang xem dở “phim người lớn”, du khách lớn tuổi lên cơn đau tim rồi tử vong tại chỗ
Đang xem dở “phim người lớn”, du khách lớn tuổi lên cơn đau tim rồi tử vong tại chỗ

(Dân trí) - Một du khách 60 tuổi đã tử vong trong vì lên cơn đau tim khi đang xem dở bộ phim “người lớn” trong cửa hàng tình dục ở Italia.

Thứ ba, 01/10/2019 - 12:50

Hà Nội ô nhiễm ở mức nguy hại: Người dân làm gì để tự bảo vệ mình?
Hà Nội ô nhiễm ở mức nguy hại: Người dân làm gì để tự bảo vệ mình?

Hà Nội tiếp tục được ghi nhận là thành phố ô nhiễm nhất thế giới với mức độ ô nhiễm vượt qua báo động đỏ, lên tới ngưỡng tím với chỉ số AQI là 272. Đây là mức nguy hại đến sức khỏe của tất cả mọi người.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:47

Công nghệ laser PicoPlus – mang lại nét đẹp tuổi thanh xuân đã được chuyển giao đến khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ - Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội
Công nghệ laser PicoPlus – mang lại nét đẹp tuổi thanh xuân đã được chuyển giao đến khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ - Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 27/09/2019 vừa qua, Buổi lễ ký kết – chuyển giao công nghệ được diễn ra tại Khoa phẫu thuật thẩm mỹ với sự chứng kiến của Ban Giám Đốc Bệnh Viện, Lãnh đạo các khoa phòng, cùng các Bác Sĩ, Cán bộ, Nhân viên Bệnh Viện.Tại buổi chuyển giao, BS Hoàng Văn Hồng – Quyền trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Ông Hồ Trí Tín Giám Đốc Công ty Vinson đã thực hiện ký kết và nhận máy Pico Plus về Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ, Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:30