Mắc Covid-19, người đàn ông cải trang thành vợ để lên máy bay

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Một người đàn ông Indonesia mắc Covid-19 đã cải trang thành vợ và lên một chuyến bay trở về nhà.

Indonesia có số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

Người này sử dụng kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính của vợ để lên máy bay, nhà chức trách cho biết.

"Kẻ mạo danh" có tên viết tắt là D.W đã tìm cách lọt qua một trạm kiểm soát an ninh tại sân bay quốc tế Halim Perdanausuma của Jakarta vào cuối tuần bằng cách đeo chiếc burqa của vợ mình, chiếc khăn che mặt được nhiều phụ nữ Hồi giáo sử dụng.

Mắc Covid-19, người đàn ông cải trang thành vợ để lên máy bay - 1

Ảnh minh họa

Nghi phạm sau đó đã trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính của vợ và lên chuyến bay của hãng Citilink về quê hương Ternate của anh ta mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, theo trang tin Coconuts Jakarta.

Sau khi máy bay cất cánh, một tiếp viên hàng không đã nhận thấy D.W đi vào nhà vệ sinh với tư cách là một phụ nữ và trở lại chỗ ngồi của mình trong trang phục một người đàn ông. Nữ tiếp viên đã thông báo cho nhà chức trách sân bay ở Ternate và anh này bị bắt giữ khi máy bay hạ cánh.

Một nhân viên y tế tại chỗ đã làm xét nghiệm Covid-19 cho người đàn ông và kết quả xét nghiệm của anh này là dương tính. Sau đó, sân bay ngay lập tức liên lạc với đội đặc nhiệm của thành phố để đưa anh ta lên xe cấp cứu chở về nhà ở Ternate để tự cách ly.

Trưởng nhóm điều hành lực lượng đặc nhiệm phòng chống Covid-19 của Ternate cho biết, người đàn ông này sẽ được giám sát bởi các sĩ quan của lực lượng đặc nhiệm. Khi anh ta hoàn tất thời gian cách ly, cảnh sát địa phương tuyên bố họ có ý định truy tố người đàn ông này.

Garuda Indonesia, công ty mẹ của hãng hàng không Citilink, đã hạn chế việc đi lại bằng đường hàng không trong kỳ nghỉ lễ Eid Al-Adha (19-25 tháng 7), các chuyến bay chỉ dành cho những nhân viên y tế và hành khách có nhu cầu khẩn cấp.

Indonesia ghi nhận gần 3 triệu ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc với 1383 ca tử vong trong ngày 21/7 và 33.772 ca mắc mới trong một ngày. Đây là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất Đông Nam Á.