Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa "trúng gió méo miệng"

(Dân trí) - Thắng Cuội là Youtuber nổi tiếng được nhiều bạn trẻ biết đến. Mới đây chàng Youtuber đã có những chia sẻ về hành trình chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên mà bản thân từng trải qua.

Youtuber Thắng Cuội chia sẻ: "Nguyên nhân nào dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên? Theo mình biết có các lý do sau: Do suy nhược cơ thể, để bản thân lạnh trong suốt một thời gian dài, do thay đổi nhiệt độ đột ngột, tắm đêm xong nằm điều hòa, do bị trúng gió độc, do sử dụng chất kích thích. Hoặc do cả 4 điều trên cộng lại..
 
Mình chia sẻ những điều này để ai chẳng may rơi vào trường hợp như mình biết cách mà đối phó, tùy vào cơ địa, thể trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian hồi phục khác nhau, nhanh thì 1-2 tuần mà lâu thì 1 - 2 tháng quan trọng là phải vui vẻ và lạc quan". 
 
Dưới đây là hình ảnh và những lời chia sẻ của chàng Youtuber trong suốt hành trình chữa bệnh của mình: 
 
Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 1

Ngày 22/08/2020, sáng ngủ dậy tự dưng mình cảm thấy đau đầu, mắt mỏi và chảy nước mắt liên tục. Nghĩ là do bấm điện thoại nhiều nên không để tâm lắm, chiều vẫn đi tập kịch bình thường. Tập xong thì mọi người mới hỏi: "Sao 1 bên mắt của Thắng không nhắm được à? Miệng Thắng hình như đang bị méo, hay là trúng gió?". Nghe xong tá hỏa luôn nhưng cũng không tin lắm. Mình được thầy giáo cho số của bác sĩ chuyên châm cứu và dặn mình tối đi châm cứu luôn nhưng lúc gọi cho bác sĩ lại nhầm số. 

Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 2
Tối về tìm hiểu thử biểu hiện trúng gió trên mạng.. vẫn chưa tin lắm.
Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 3

Cho đến khi soi gương thì... hết hồn. Một nửa mặt bắt đầu không cử động được, cười bị lệch hẳn sang một bên, mọi người còn dọa là như này là biểu hiện của đột quỵ nên càng sợ.

Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 4

Đến ngày 23/08/2020 mình có đặt lịch khám với bác sĩ. Sau khi được nghe giải đáp thì mình hiểu ra rằng mình bị như này là do cơ thể suy nhược và nhiễm lạnh. Bác sĩ động viên mình là cái này chữa được, quan trọng là bệnh nhân phải có tư tưởng thoải mái, không được để tinh thần lo âu thì mới hồi phục nhanh. Mình bắt đầu châm cứu buổi đầu tiên kết hợp hơ ngải cứu nóng.

Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 5
Tức nhất là đăng lên Facebook cảnh báo mọi người mà không ai tin, còn bị trêu là liệt nửa mặt không nhắm được mắt thì tối ngủ kiểu gì.
Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 6

Đây là ảnh chụp ngày 24/08/2020. Sau khi châm cứu buổi thứ 2 và không thấy thay đổi gì, mình hơi lo lắng chút. Trên facebook thì mỗi người góp ý 1 kiểu, người bảo nên làm thế này, người khuyên nên làm thế kia. Nhưng mình vốn là một người "chung thủy", mình xác định theo liệu trình của ai thì sẽ theo tối thiểu 1 tháng, nếu không ổn mình mới tính tiếp. Có nhiều bạn bị giống mình nhưng thường ko kiên nhẫn, cứ đang điều trị được 1 tuần chưa thấy tiến triển đã vội đổi chỗ khác càng làm quá trình điều trị tốn thời gian hơn. 

Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 7

Mình bị méo miệng đúng lúc trước đêm diễn tốt nghiệp diễn xuất ở sân khấu kịch. 

Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 8
Ngày 29/08/2020 sau gần 1 tuần ko thấy có kết quả, mình chuyển sang châm cứu và kích điện, cảm giác tê tê giật giật. Trong giai đoạn này bắt đầu phải uống thêm thuốc, nhiều bạn bè khuyên mình nên thủy châm hoặc cấy chỉ nhưng bác sĩ khuyên mình nên để hồi phục tự nhiên vì mình vẫn còn trẻ.
Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 9

Đây là hình chụp ngày 06/09/2020, trước ngày mùng 6, mọi thứ tiến triển rất chậm, nhiều bạn bè cũng lo lắng và bảo mình đổi cách chữa, nhưng mình nhấn mạnh lại một lần nữa mình là người "chung thủy" nên mình vẫn theo bác sĩ. Từ ngày mùng 6, mình hồi phục nhanh hơn, mỗi ngày đều tiến triển rõ rệt hơn, mừng rơi nước mắt.

Lời cảnh tỉnh của chàng Youtuber sau hành trình chữa trúng gió méo miệng - 10
Đến ngày 9/9/2020, mình đã nhắm được hai mắt, mắt hồi phục được khoảng 90% còn miệng được khoảng 60%. Cũng là một tín hiệu đáng mừng lắm rồi.

Những chia sẻ của Youtuber Thắng Cuội là một lời cảnh tỉnh đến các bạn trẻ với thói quen tắm muộn và nằm điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Sức khỏe là điều quan trọng nhưng rất nhiều bạn trẻ chủ quan và nghĩ rằng trường hợp này sẽ không rơi vào mình. Vì vậy nên hãy ngừng chủ quan với sức khỏe của mình. 

Youtuber Thắng Cuội tên thật là Trần Lê Ngọc Thắng (SN 1993). Đây là gương mặt không còn xa lạ với giới trẻ. Anh là một nhà sản xuất nội dung sở hữu nhiều clip triệu views cùng những bộ ảnh review du lịch nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Thắng Cuội còn được biết tới với nhiều vai trò như đạo diễn, trợ lý biên kịch, diễn viên cho một số chương trình ở Đài Truyền hình Việt Nam.

Ngọc Linh

 
Đang được quan tâm