Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết

Toàn Vũ

(Dân trí) - Cứ gần đến Tết Âm lịch, toàn bộ quân số của đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) lại quây quần bên nhau trổ tài gói bánh chưng.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 1

Gần 50 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã cùng nhau gói bánh chưng tại đơn vị. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi khi Tết đến, Xuân về, nhằm gắn kết tình cảm anh em chiến sĩ khi xa nhà.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 2

Từ sáng sớm, CBCS của đơn vị đã phân công nhau lo việc gói bánh chưng. Người thì chuẩn bị củi đun bánh; người lo rửa lá dong, đãi gạo... Người nào được anh em nhận định khéo tay hơn sẽ được "biên chế" vào đội gói bánh. 

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 3

Trung tá Khúc Nguyên Khánh, Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, năm nay đơn vị trực 100% quân số. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều chiến sĩ có quê ở vùng dịch bùng phát nên đã ở lại đơn vị để đảm bảo an toàn.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 4
Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 5

"Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp nên toàn thể CBCS đơn vị luôn được nhắc nhở tuân thủ đúng quy định phòng dịch, đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh, rửa tay sạch sẽ...", Trung tá Khúc Nguyên Khánh chia sẻ thêm.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 6

Nguyên liệu và những chiếc lá dong được các chiến sĩ chọn lựa kỹ càng, sạch sẽ để làm sao cho ra được một chiếc bánh chưng ngon nhất, đẹp mắt nhất.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 7

Những đôi tay chắc khỏe tưởng như chỉ quen cầm vòi chữa cháy, lại rất khéo léo trong việc gói bánh.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 8

Nhiều chiến sĩ gói bánh không cần khuôn.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 9

Thành quả của những đôi bàn tay lính PCCC.

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết - 10

Sau nửa ngày, khoảng 90 chiếc bánh theo kế hoạch đã được gói xong và được xếp vào nồi mang đi luộc.