Thứ hai, 23/11/2020 - 14:00

Lê Hồng Ngọc Cẩm Store hướng dẫn cách giặt áo vest đúng cách

Dân trí

Áo vest không chỉ là items khiến các anh đau đầu mỗi lần mặc xong mà chị em cũng vậy. Một chiếc áo vest đẹp có giá không hề nhỏ, nếu không làm sạch đúng cách thì “thôi rồi lượm ơi” luôn đó chị em ạ.

Theo lời khuyên của Lê Hồng Ngọc Cẩm Store thì chúng mình hoàn toàn có thể giặt áo vest tại nhà, ít tốn kém mà lại giữ được áo bền lâu. Kinh nghiệm là làm theo đúng các chỉ dẫn sau đây nhé:

Đầu tiên, chị em nhớ phải lật sườn áo hoặc cổ áo ra để kiểm tra nhãn mác, mục đích là để giặt áo vest đúng cách. Nếu mọi người đang băn khoăn liệu việc giặt đồ vest tại nhà có gây ra hư hại gì hay không, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nhãn mác của bộ vest đó. Đôi khi, nếu trên mác có ghi cảnh báo “chỉ giặt khô”, lời nhắc này còn có thể bao hàm nhiều hành động bạn có thể thực hiện hơn thế. Nếu bộ đồ vest được làm từ các chất liệu như len, lụa, cotton hoặc vải lanh nhưng chỉ được dán nhãn là chỉ giặt khô, có nghĩa là bạn có thể giặt tại nhà. Trong một số trường hợp, thậm chí còn có thể giặt áo vest bằng máy giặt có trang bị chế độ giặt chuyên dụng.

Lê Hồng Ngọc Cẩm Store hướng dẫn cách giặt áo vest đúng cách - 1

Sau khi đã hoàn toàn yên tâm rằng bộ đồ vest sẽ không xảy ra bất cứ vấn đề gì, giờ là lúc bắt tay vào thực hiện giặt đồ. Nhúng bộ đồ vào một chậu nước lạnh với bột giặt pha loãng. Ngâm bộ đồ một lúc để mọi bụi bẩn tan ra và chà nhẹ nhàng lên những chỗ có vết bẩn để làm sạch và lấy áo ra. Sau đó, bạn giặt lại đồ với nước lạnh và để khô tự nhiên. Lưu ý là tất cả các thao tác đều phải thật nhẹ nhàng thôi nhé ạ.

Lê Hồng Ngọc Cẩm Store hướng dẫn cách giặt áo vest đúng cách - 2

Nếu giặt bằng máy, cách tốt nhất và an toàn nhất là cho bộ đồ vest vào một chiếc túi lưới chuyên dụng sử dụng cho máy giặt. Chọn chế độ giặt nhẹ nhất và lưu ý tuyệt đối không dùng nước nóng. Sau khi giặt xong, nhớ giũ cho thật phẳng rồi mới treo lên giá phơi khô. Như vậy, bộ đồ vest khi khô sẽ dễ dàng để ủi hơn, hoặc chỉ cần treo thẳng vào tủ là được.

Chị em thấy đấy, những cách giặt áo vest bằng tay cũng không có gì quá khó phải không nào! Chúng mình hoàn toàn có thể tự mình giặt bộ đồ vest sạch đẹp bền màu, phẳng phiu ngay tại nhà miễn là bạn cẩn thận và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa được hướng dẫn trong bài viết. Bạn có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc chỉ với những thao tác đơn giản kể trên.

Lê Hồng Ngọc Cẩm Store hướng dẫn cách giặt áo vest đúng cách - 3

Đến với Lê Hồng Ngọc Cẩm Store để cập nhật những mẫu áo vest mốt nhất 2020 này nhé.

Lê Hồng Ngọc Cẩm Store

Địa chỉ: Số 129, ô 4, khu 3, thị trấn Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

Số điện thoại: 0984033385

Link FB: https://www.facebook.com/Ngoccamgiasi/

Trường Thịnh