Làm quen với chú “cừu - lợn” Boris ở Anh

(Dân trí) - Khi nhìn bức ảnh bên cạnh, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi đây là giống gì vậy? Câu trả lời là con lợn. Nhờ một yếu tố ngoại lai, chú lợn Boris có bộ lông giống với lông của loài cừu, chú ta là con lợn lông cong đầu tiên tại Lincolnshire, Anh trong vòng 37 năm qua.

Ông chủ Tony York hy vọng Boris sẽ là sự hồi sinh của loài lợn lông cong tại Lincolnshire thường được biết đến với cái tên “cừu-lợn”- một giống lợn đã bị tuyệt chủng tại Anh 37 năm trước.

Loài lợn lông cong này nổi tiếng vì khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt nhờ bộ lông cách nhiệt tốt được nhập khẩu từ Hungary đầu thế kỉ 20. Thời tiết vào mùa đông tại Hungary rất lạnh giá nhưng loài lợn này vẫn chống chọi rất tốt. Người Hungary đã lai loài lợn này với giống Mangalitza để cho ra đời một giống mới có tên ‘Lincolista’.

Tony York thấy lợn ‘Lincolista’ được nuôi rộng rãi tại Áo nên quyết định vượt 2.400 dặm mang 17 con về trang trại Pigs Paradise của mình gần Stonehenge, Wiltshire.

Làm quen với chú “cừu - lợn” Boris ở Anh - 1

Lợn Mangalitza lông đỏ

 

Hiệp hội lợn của Anh đã đồng ý ghi nhận Boris là hậu duệ của lợn lông cong tại Lincolnshire.

Ông York cho biết “Boris rất đáng yêu, tôi gọi chú ta với cái tên như vậy vì Boris có “kiểu tóc” giống với tóc của người ra ứng cử chức thị trưởng thành phố London - ông Boris Johnson và Boris cũng rất thích  phụ nữ”.

Lông của loài lợn này rất được ưa chuộng tại Mỹ, nó có khả năng giữ bọt không khí dưới nước nên người Mỹ dùng nó để buộc con mồi khi đi câu cá.

Đàm Loan
Theo Dailymail