Lái xe gây sốc khi vừa đi xe tốc độ cao vừa... ngủ gật

(Dân trí) - Tài xế điều kiển xe điện đã bị đình chỉ công việc sau khi đoạn video gây sốc ghi lại cảnh người này vừa ngủ gật vừa lái xe với tốc độ cao được chia sẻ trên hàng loạt các trang mạng xã hội.

Lái xe gây sốc khi vừa đi xe tốc độ cao vừa ngủ gật

Mới đây, đoạn video ghi cảnh một tài xế lái xe vừa ngủ gật vừa điểu khiển xe trên đường gây sự chú ý của người xem sau khi được đăng tải trên hàng loạt các trang mạng xã hội. Theo hình ảnh ghi lại, chiếc xe đang hướng về phía New Addington thuộc khu vực phía nam London, chỉ cách hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ngày 9/11 vừa qua ở Croydon. Tai nạn nghiêm trọng khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Tài xế lái xe điện ngủ gật khi đang điều kiển xe ở tốc độ cao
Tài xế lái xe điện ngủ gật khi đang điều kiển xe ở tốc độ cao

Đoạn video do một hành khách có mặt trên “chiếc xe tử thần” ghi lại. Video này được cho là đang quay vào thời gian cao điểm. Khi đó trên xe đang có 50 hành khách. Nhân chứng có mặt trên xe chia sẻ: “Tôi không thể tin nổi mắt mình khi tôi nhìn về phía tài xế lái xe. Nắm giữ mạng sống của 50 người và anh ta đang kiệt sức thì rõ ràng đó là điều rất nguy hiểm”.

Điều này khiến nhiều người nhớ tới vụ tai nạn xe điện thảm khốc ở phía nam London cách đó chưa đầy 2 tuần
Điều này khiến nhiều người nhớ tới vụ tai nạn xe điện thảm khốc ở phía nam London cách đó chưa đầy 2 tuần

Trong buổi làm việc với truyền thông, phát ngôn viên của sở giao thông vận tải London cho hay: “Chúng tôi đang khẩn trương tiến hành điều tra sự việc”. Ông Sadiq Kha, Thị trưởng thành phố London cũng bày tỏ: “Tôi đang rất lo ngại về đoạn video. Nó khiến người dân lo lắng”.

Được biết, người tài xế lái xe hiện đang tạm thời bị đình chỉ công tác. Nhiều người dân lên tiếng tỏ ý lo ngại về tình hình an toàn giao thông sau khi xem đoạn video. Họ có cơ sở để lo lắng khi chỉ gần 2 tuần trước đó, vụ tai nạn tàu điện thảm khốc xảy ra ở gần Croydon, phía nam London. Nguyên nhân sự việc ban đầu được xác định do đoàn tàu bị trật bánh đúng đoạn ga đầu mối – nơi các đường ray cắt nhau.

Hoàng Hà

Theo DM

Đang được quan tâm