Kỳ diệu khoảnh khắc đào được bé sơ sinh còn sống sau trận lở đất

(Dân trí) - Bé trai bị vùi trong nền đất sau thảm họa đã ăn rất nhiều đất, gây tắc đường thở. May mắn là cuối cùng, em bé đã được cứu thoát một cách thần kỳ.

Tờ The Sun cho biết em bé được tìm thấy tại làng Sonoura, quận Siddharthnagar tại tỉnh Pradesh, phía Bắc Ấn Độ vào ngày 25/5 vừa rồi.

Sau một trận lở đất, dân làng bắt đầu xây dựng lại một ngôi nhà bị tàn phá thì nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ. Họ đã cố gắng tìm kiếm nguồn phát ra âm thanh trên và phát hiện một chân em bé hiện ra từ trong bùn đất.

Kỳ diệu khoảnh khắc đào được bé sơ sinh còn sống sau trận lở đất - 1
Chiếc chân tí hon lộ ra trong bùn đất khiến mọi người sững sờ

Ngay lập tức, dân làng tập trung đào và cẩn thận đưa em bé ra khỏi nền đất. Một người đã quay lại cảnh tượng cứu hộ ngoạn mục này. Khi được đưa ra khỏi nền đất, em bé nằm im bất động, trong khi dân làng tìm cách kiểm tra xem liệu đứa bé còn thở hay không.

Kỳ diệu khoảnh khắc đào được bé sơ sinh còn sống sau trận lở đất - 2
Em bé nằm bất động trong khoảng thời gian ngắn sau khi được đưa ra khỏi nền đất

Thật may mắn, đứa bé bắt đầu cử động tay chân một cách thần kỳ. Sau khi được cứu thoát, em bé đã mau chóng được đưa tới bệnh viện gần đó. Bác sỹ cho biết em đã nuốt rất nhiều bùn, gây tắc nghẽn đường hô hấp. May mắn thay, sau khi được chữa trị, hiện đứa bé đang ở trong tình trạng ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Tờ Daily Mail cho biết một người phụ nữ trong làng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để nhận nuôi đứa bé.

Hiện vẫn chưa rõ danh tính đứa bé hay nguyên do em bị vùi trong lớp đất lở và liệu có khả năng em bé bị vứt bỏ và chôn sống một cách cố ý hay không. Hiện cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc.

Kỳ diệu khoảnh khắc đào được bé sơ sinh còn sống sau trận lở đất - 3
Một em bé khác từng bị bỏ rơi tại thành phố Sao Paulo

Hồi cuối tháng 2/2020, một bé gái sơ sinh đã được gói trong túi bóng và bị vứt tại một cống nước thải ở thành phố Sao Paulo, Brazil. Một người dân trong khu vực nghe thấy tiếng khóc của em bé và gọi cảnh sát. Sau khi được cứu sống, bé gái đã phục hồi tốt và trong tình trạng ổn định.

Trà Xanh

Theo The Sun