Thứ sáu, 27/09/2019 - 07:34

Kiệt tác thất lạc hàng trăm năm bất ngờ xuất hiện ở... phòng bếp

Dân trí

Thật bất ngờ khi kiệt tác bị thất lạc hàng trăm năm bỗng nhiên xuất hiện trong căn bếp của một người phụ nữ lớn tuổi ở Pháp.

Christ Mocked, kiệt tác đã bị thất lạc từ lâu của cố nghệ sĩ tài hoa Florentine Cimabue bất ngờ được tìm thấy trong nhà một bà cụ sống tại thị trấn Compiegne, phía Bắc nước Pháp. Đây là một phần của bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng từ cuối thế kỷ 13.

Kiệt tác thất lạc hàng trăm năm bất ngờ xuất hiện ở... phòng bếp - 1

Người phụ nữ lớn tuổi này đã treo tác phẩm Christ Mocked lên tường của phòng bếp như một đồ vật trang trí mang đậm nét đặc trưng của tôn giáo Hy Lạp. Bà cũng không hề biết nguồn gốc của bức tranh này là từ đâu.

Các chuyên gia cho biết, họ đã phải kiểm tra tính xác thực của tác phẩm này bằng cách sử dụng tia hồng ngọai, để xác định sự tương đồng giữa các nét vẽ với những bức tranh khác của họa sĩ người Ý, Cimabue.

Kết quả sau đó hiển thị rằng, 100% đây là một phần của kiệt tác Polyptych - tác phẩm lớn bao gồm nhiều bức tranh khắc họa lại cảnh tượng ngày Chúa Kito ra pháp trường, được ra đời từ năm 1280.

Kiệt tác thất lạc hàng trăm năm bất ngờ xuất hiện ở... phòng bếp - 2

Chuyên gia Montcouquil chia sẻ: "Mặc dù đã tồn tại hàng trăm năm nhưng chất lượng của tác phẩm này vẫn được giữ nguyên vẹn. Không mất nhiều thời gian để chúng tôi thấy rằng đó là một tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ người Ý Cimabue."

Theo tìm hiểu, Cimabue là nghệ danh của nghệ sĩ Cenni di Pepo, sinh ra ở Florence, Ý vào khoảng năm 1240. Ông được biết đến là bậc thầy của họa sĩ lừng danh Giotto di Bondone - một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của thời kỳ tiền Phục Hưng.

Kiệt tác thất lạc hàng trăm năm bất ngờ xuất hiện ở... phòng bếp - 3

Theo ước tính, bức tranh này có thể được bán với giá lên đến 6,5 triệu USD (tương đương gần 150 tỷ đồng) vào phiên đấu giá vào tháng tới.

Kiệt tác thất lạc hàng trăm năm trị giá 150 tỷ đồng bất ngờ xuất hiện ở phòng bếp!

Minh Nhật

Tổng hợp

Mới nhất