Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất

(Dân trí) - Chủ một cửa hàng ăn ở Ý đã gần như xây dựng lên cả một khu giải trí chỉ bằng chính sức lực của bản thân.

Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 1

Tại thị trấn Nervesa della Battaglia, cách thành Venice khoảng 45km về phía bắc, là một cửa hàng có tên Ai Pioppi. Không chỉ có bia và thức ăn, khách hàng còn có thể tìm thấy cả một khu vui chơi có xích đu, cầu trượt, vòng quay ngựa gỗ khổng lồ và cả tàu lượn mà ông chủ Bruno đã xây.

Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 2
Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 3

Khoảng nửa thế kỷ trước, Bruno đột nhiên mua một vài chai rượu và vài cân xúc xích rồi mở một quán ăn ngoài đường để xem có khách không. Vậy mà chỉ trong vòng có hai, ba tiếng đồng hồ, ông đã bán hết sạch hàng.

Sau khi thành công dựng lên quán ăn, Bruno thuê thợ rèn hàn một vài cái móc lên ghế thế nhưng khi đó bác thợ rèn quá bận nên không thể nhận đơn hàng này được.

Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 5
Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 6

Bruno quyết định ông sẽ không chờ đợi mà tự học cách hàn. Một khi ông thành công học được nghề này, ông bắt đầu tưởng tượng đủ mọi thứ có thể thêm vào cho cửa hàng ăn của mình để hấp dẫn thực khách. Cứ thế, ông cho ra đời từng vật dụng một để rồi 40 năm sau, ông đã xây hẳn cả một khu vui chơi giải trí ở khu rừng gần đó.

Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 7
Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 8

Nhà sản xuất Coleman Guyon và Luiz Romero từng làm hẳn một bộ phim về Bruno và quán Ai Pioppi vào năm 2013 để giới thiệu ông và công trình cá nhân đồ sộ của mình đến với khán giả thế giới.

Khu vui chơi giải trí được xây bởi một người duy nhất - 9

Trong phim, Bruno cũng tâm sự rất nhiều về khu vui chơi giải trí. Ông nói, "Tôi hi vọng nó sẽ tiếp tục hoạt động như hiện tại nhưng tôi không thể bắt người thừa kế tương lai của mình giống tôi được... Tôi sẽ để họ tự quyết định thôi."

Ngô Vân