Thứ sáu, 24/01/2020 - 15:20

Ninh Thuận:

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa

Dân trí

Để tránh cảnh chen chúc, mệt mỏi khi đến nơi đông người trong ngày tết, nhiều người dân Ninh Thuận tranh thủ vui chơi, dạo phố trước tết. Còn thời gian Tết chính thức để dành cho gia đình, nghỉ ngơi ở nhà.

Bắt đầu từ 28 tháng Chạp, trên các tuyến đường phố chính của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), nhất là khu vực Quảng Trường 16/4 và vườn hoa  xuân tại Nhà bảo tàng tỉnh Ninh Thuận vô cùng nhộn nhịp.

Tại đây, mai, đào, tắc, cúc… được các tiểu thương đưa ra phố để bán cho người dân chưng tết. Không khí xuân náo nức bởi bao nhiêu người dân đến đây để “trẩy hội” trong những trang phục rực rỡ sắc màu.

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 1
Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 2
Không khí xuân náo nức bởi bao nhiêu người dân đến đây để “trẩy hội” trong những trang phục rực rỡ sắc màu

Đặc biệt tại vườn hoa Xuân Canh Tý năm 2020 được thực hiện tại Quần thể Bảo tàng tỉnh được rất nhiều người dân Ninh Thuận lựa chọn đến check in cùng với gia đình, người thân và bạn bè trong những ngày vừa qua.  

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 3

Những cô bé xúng xính trong áo mới dạo chợ hoa

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 4
Mẹ và bé tạo dáng đẹp bên những bông hoa tết rực rỡ
Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 5
Là thời gian sống ảo của những cô gái xinh đẹp

Với 30 hạng mục công trình gồm 29 tiểu cảnh, lấy hình tượng Chuột là linh vật của năm 2020 làm chủ thể, điểm nhấn của vườn hoa là hình ảnh Đề Pô xe lửa Tháp Chàm, logo biểu trưng của tỉnh và những hình ảnh nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những tiểu cảnh về các thế mạnh như: công nghiệp, năng lượng sạch, nông nghiệp với những sản phẩm đặc thù, tiềm năng lợi thế về kinh tế biển,… đã tạo được nhiều góc chụp đẹp để người dân tha hồ check in.

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 6

Đây là điểm đến yêu thích của các cô gái trẻ

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 7
Với 30 hạng mục công trình gồm 29 tiểu cảnh, lấy hình tượng Chuột là linh vật của năm 2020 làm chủ thể, vườn hoa xuân Ninh Thuận đã tạo được nhiều góc chụp đẹp để người dân tha hồ check in

Chị Đỗ Thị Thu Hoài (35 tuổi, ngụ phường Phước Mỹ, TP Phan Rang- Tháp Chàm) chia sẻ: “Không phải chỉ đợi đến mồng 1 thì mới thấy Tết, mà ngay từ bây giờ, khi được mặc đồ đẹp và được đi chơi, chụp hình với gia đình, bạn bè trong những ngày này thì cảm thấy rất có không khí của ngày tết rồi. Mình đã xác định là không để Tết ăn mình, mà phải là mình ăn tết nên sắp xếp công việc, việc dọn dẹp nhà cửa và đi chơi chụp hình ở vườn hoa thật hợp lý, làm sao mình phải thật vui trong những ngày này, để có một tết Nguyên đán vui tươi và đầm ấm”.

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 8
Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 9

Xác định không để “Tết ăn mình”, mà phải là mình ăn tết, chị Thu Hoài đã niềm vui và những bức ảnh đẹp cùng bạn bè

Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 10
Không gian Thư Pháp với những Thầy Đồ cho Chữ Thư Pháp cũng thu hút nhiều người dân
Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 11
Những ông đồ còn... rất trẻ
Không để “tết ăn mình”, người dân nô nức trẩy hội trước giao thừa - 12
Người dân đang hưởng thụ Tết chứ không phải chật vật vì Tết

Cũng như chị Hoài, chị Trần Thị Mai Hoa (50 tuổi, ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) cho biết: “Nếu như những năm trước đây, sau khi phải quần quầt trang hoàng, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị thật chu đáo đồ ăn thức uống, cúng kiếng… mãi đến mồng 2, mồng 3 tết mới được  chơi tết” thì năm nay, chị tự “giải phóng” cho mình được ăn tết sớm bằng cách sắp xếp mọi việc khoa học hơn để có thời gian làm đẹp, ăn mặc đẹp để chụp hình ở chợ hoa, vườn hoa xuân cùng gia đình. Từ đó, đã tạo niềm vui cho bản thân và gia đình, có một cái Tết vui trọn vẹn. Tết là phải vui, và phải là mình ăn tết, chứ không phải để tết ăn mình!”.

Hải Bình

Đáng quan tâm
Mới nhất