Không chịu nổi cảnh cách ly cùng gia đình, tội phạm tự thú "tìm bình yên"

(Dân trí) - Người đàn ông đã tự giao nộp mình cho cảnh sát vì anh ta thà ở tù còn hơn là ở chung với người nhà trong thời gian đóng cửa xã hội.

Không chịu nổi cảnh cách ly cùng gia đình, tội phạm tự thú tìm bình yên - 1

Kẻ phạm tội nói rằng mình muốn được đi tù để có một chút "bình yên và tĩnh lặng"

Một người đàn ông bị cảnh sát truy nã đã tự giao nộp mình để không phải tiếp tục mất thêm thời gian ở chung với những người anh ta đang sống cùng.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này đòi được trở về nhà tù và tự đầu thú tại đồn cảnh sát Burgess Hill vào chiều thứ Tư. Anh ta hy vọng có thể thoát khỏi những người cùng nhà ồn ào và tìm được một chút "bình yên và tĩnh lặng".

Thanh tra Darren Tayor, cảnh sát hạt Sussex, đã giải thích về sự chuyển biến bất thường trong tâm lý của kẻ phạm tội ở một bài đăng trên mạng xã hội Twitter.

"Bình yên và tĩnh lặng! Người đàn ông bị truy nã đã tự nộp mình cho đội cảnh sát vào chiều hôm qua sau khi thông báo cho chúng tôi rằng anh ta thà quay trở lại nhà tù còn hơn phải dành nhiều thời gian hơn nữa cho những người anh ta đang sống cùng.

Một người đang bị giam giữ đã trốn tù và quay trở lại nhà tù để tự mình thụ án thêm một thời gian nữa", thanh tra Darren nói.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 cho thấy hơn một nửa dân số (53%) nói rằng họ cảm thấy bực tức với những người khác bởi vì hành vi của họ có liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo nghiên cứu của đại học King's London và công ty nghiên cứu thị trường Ipsos MORI, gần 1/4 số người được điều tra cho biết đã tranh cãi với bạn bè hoặc gia đình về hành động của họ trong bối cảnh bị hạn chế bởi dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, cứ 12 người thì có 1 người không còn nói chuyện với bạn bè hoặc người thân vì bất đồng ý kiến.