Khoe con quá đà trên facebook, một bà mẹ Úc nhận "tâm thư" từ bè bạn

(Dân trí) - Jade Ruthven, 33 tuổi, lần đầu tiên làm mẹ đã bị bạn bè trên facebook "ném đá" qua một bức tâm thư vì "cái tội" post ảnh khoe con quá nhiều.

Jade Ruthven sống tại Perth, Úc cho biết cô không biết ai đã gửi cho mình bức thư "kinh khủng" này, nhưng ngay sau khi vợ chồng cô chia sẻ bức thư cho một diễn viên hài địa phương thì nó đã nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Nội dung bức thư viết:

Gửi Jade,


"Gửi Jade,

Tôi cùng vài người bạn gái nữa hết chịu nổi rồi khi phải đọc về cuộc sống của bạn và mọi điều nhỏ nhặt bé Addy làm. Nhìn xem, chúng tôi cũng có con cái đấy và cũng say mê chúng - thì đấy, mọi ông bố bà mẹ đều nghĩ con mình là nhất. Nhưng chúng tôi không làm khổ tất cả mọi người vì điều đó như bạn. Con bé mặc một bộ đồ mới - cứ chụp ảnh và gửi RIÊNG cho người tặng nó ấy, chứ không phải cho tất cả mọi người. Con bé bò trên thảm - chúng tôi đâu có quan tâm! Con bé tròn 6 tháng - vấn đề lớn quá! Hãy dừng lại và nghĩ, nếu mọi bà mẹ đều đăng tất cả những thứ dớ dẩn ấy về con của mình, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng thấy chán ngắt thôi.

Chúng tôi không thể chờ nổi đến ngày bạn đi làm trở lại nữa - có thể khi đó bạn không còn nhiều thời gian lướt facebook thế này.

Addy rất xinh đẹp và chúng tôi đều yêu con bé, nhưng con của chúng tôi cũng tuyệt vời đấy.

Tôi cho rằng bạn đã làm phiền quá nhiều người với tất cả những "Addy thế này, Addy thế kia" của bạn - chúng tôi đều nghĩ sau 1 tháng đầu bạn sẽ bớt khoe con nhưng hóa ra không phải vậy.

Không phải ai cũng thích thú với việc Addy làm gì như bạn, làm ơn cho chúng tôi nghỉ ngơi.

Chúng tôi viết thư này để bạn biết mọi người thực sự đang nghĩ gì.

Ruthven, nghề vệ sinh nha khoa, cho biết rất buồn vì bức thư thô lỗ này nhưng đã quyết định trưng nó ra thay vì nhượng bộ và tự xóa mình khỏi facebook: "Lúc đầu tôi rất sốc và nghĩ hẳn ai đó đang đùa. Tôi cứ đọc đi đọc lại đến 4 lần. Tôi giận lắm, người "bạn" nào của tôi mà lại có thể vô cảm đến thế, còn không cả ký tên. Làm mẹ lần đầu vất vả đến nỗi bạn chẳng để tâm được thêm chuyện gì, nhưng với những bà mẹ đang cảm thấy cô đơn hay phải vật lộn với những thử thách làm mẹ thì bức thư như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng", Ruthven nói.

Một "mẹo" nhỏ cho những người cảm thấy bị làm phiền như chủ nhân bức thư gửi Ruthven: Bật tùy chọn "mute" và bạn không còn phải xem các post mới gây phiền nữa.

Huyền Anh
Theo Telegraph