Thứ năm, 23/02/2017 - 04:00

Khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20 tại Hàm Cần

Trường mẫu giáo Hàm Cần - ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20 đã được xây dựng và đưa vào hoạt động chính thức vào tháng 1/2017. Công trình là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan chung tay cùng với cộng đồng để vun đắp cho tương lai Việt Nam trong suốt 20 năm qua.

Trường mới, kỳ vọng mới

Chỉ vài tháng trước, thôn 1 của xã Hàm Cần chỉ có hơn 50 trẻ ở tuổi mẫu giáo nhưng lại phải chia ra học ở ba địa điểm khác nhau, hai điểm mượn tạm ở trường tiểu học và một điểm tận dụng không gian của nhà sinh hoạt cộng đồng. Cả ba điểm trường đều thiếu thốn cơ sở vật chất cơ bản như bếp ăn, sân chơi, đặc biệt là điểm trường tại nhà sinh hoạt cộng đồng còn chưa có nhà vệ sinh.

Chị Nguyễn Thị Lý (phụ huynh bé Trần Thị Ni, lớp chồi 1) chia sẻ rằng: “Trường cũ không có bếp ăn nên các con thường phải đội nắng về nhà vào buổi trưa. Hai vợ chồng đều làm rẫy ở xa nên việc đưa đón con rất vất vả. Chỉ mong con được học trong điều kiện tốt để mình thực sự yên tâm khi đi làm.”

Chúng tôi gặp lại cô Nguyễn Thị Liễu, hiệu trưởng trường mẫu giáo Hàm Cần, trong một buổi sáng đầu năm 2017 bên cạnh một ngôi trường mẫu giáo còn thơm mùi sơn mới. Không còn cái nhìn đầy lo lắng của ngày trước, cô hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì đã có ngôi trường Đèn Đom Đóm mới để yên tâm dạy và học. Trước đây, các điểm trường phân tán, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo sĩ số. Với ngôi trường mới này, nhà trường có thể giảm thiểu tình trạng bỏ học. Việc dạy dỗ và chăm sóc các em được thực hiện chu đáo hơn. Rất cảm ơn chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em Hàm Cần.”

Một giờ học sôi nổi của các em trong ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20
Một giờ học sôi nổi của các em trong ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20

Ngôi trường mẫu giáo Hàm Cần được xây dựng khang trang trên khuôn viên 407m2, gồm có 4 phòng học và 1 bếp ăn để phục vụ nhu cầu học tập cho gần 100 trẻ em tại địa phương. Ngôi trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng từ tháng 03/2016. Ngôi trường được xây dựng và hoàn thiện trở thành niềm vui vô bờ dành cho toàn bộ giáo viên, phụ huynh, các em nhỏ Hàm Cần và dành cho cả những người luôn trăn trở về công tác giáo dục, về ước mơ và quyền đến trường của các em ở vùng khó khăn.

Thành quả từ sự chung tay của cả cộng đồng

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm không còn là hoạt động của thương hiệu mà đã phát triển thành một phong trào xã hội rộng khắp được được đông đảo các cá nhân và tổ chức ủng hộ.

Trường mẫu giáo Hàm Cần đã được xây dựng từ những đóng góp của các em học sinh, phụ huynh trên toàn quốc thông qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm. Đây là một dấu ấn thật đẹp đánh dấu hành trình 20 năm gắn kết bền vững của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan để thắp sáng ước mơ và nuôi dưỡng tương lai cho hàng triệu trẻ em trên khắp Việt Nam.

Bên cạnh việc xây dựng những ngôi trường ở những vùng xa, trong suốt 20 năm qua, chương trình Đèn Đom Đóm còn trao tặng 25.000 suất học bổng nhằm hỗ trợ và khích lệ tinh thần vượt khó, chăm ngoan và học tốt cho trẻ em nghèo trên khắp cả nước. Chương trình được đánh giá là một trong những dự án hiệu quả trong việc lan tỏa tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” trong cộng đồng.

Không chỉ thắp sáng ước mơ đến trường và nuôi dưỡng tương lai cho hàng triệu trẻ em qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, suốt hơn 20 năm qua, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn mang đến những sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dưỡng chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 145 năm trong ngành sữa. Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan mong muốn đóng góp lâu dài cho sự phát triển của thế hệ Việt Nam, xây nền sức khỏe cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20 tại Hàm Cần - 2

Mới nhất