Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:58

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào "ma trận" đồ Halloween ma mị ở Hà Nội

Dân trí

Những ngày qua, phố Hàng Mã (Hà Nội) bày bán ngập tràn các mặt hàng đồ chơi, đồ trang trí, hóa trang phục vụ dịp lễ Halloween. Điều này khiến nhiều du khách nước ngoài bất ngờ.

Hàng Mã ngập đồ Halloween ma mị, khách nước ngoài thích thú
Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 1

Như thường lệ, từ vài năm trở lại đây, tháng 10 là dịp khu phố Hàng Mã (Hà Nội) ngập tràn màu sắc ma mị, mang đặc trưng của dịp lễ Halloween.

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 2

Không chỉ thu hút khách hàng Việt Nam, nơi này còn trở thành điểm đến khá lạ với nhiều du khách quốc tế. "Tôi không nghĩ các bạn cũng đón ngày lễ Halloween như người Mỹ chúng tôi đâu. Khi bước tôi đây, tôi quá bất ngờ và tôi đã hỏi chồng tôi rằng, liệu đây có phải con phố của người Mỹ hay người châu Âu sinh sống không." - Bà Orna (Mỹ) chia sẻ.

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 3

Hai vợ chồng bà Orna dạo quanh con phố Hàng Mã. Bà chia sẻ thêm: "Ở Mỹ, chúng tôi thường tổ chức Halloween rất lớn. Tôi chưa bao giờ nghĩ tại một nước Đông Nam Á, nhất là Việt Nam cũng ăn mừng ngày lễ hội này. Tôi tưởng các bạn thường chỉ đón Tết Nguyên Đán. Nhìn nơi này cũng lung linh, ấn tượng đó chứ."

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 4

Tuy nhiên, du khách người Mỹ này cho biết, bà không định mua bất cứ thứ đồ chơi Halloween nào tại đây dù giá rất rẻ. "Tôi không quá coi trọng lễ hội này. Tôi thích những món đồ đặc trưng của văn hóa Việt Nam hơn. Tôi sẽ tìm mua những món đồ thủ công như đèn lồng Hội An, túi vải Hà Giang chứ không phải mấy món đồ bí ngô, đồ hóa trang."

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 5

Những du khách trẻ tuổi hơn, như Elizabeth (Anh) lại tỏ rõ sự thích thú khi tới đây. Cô hứng khởi chia sẻ: "Bí ngô ở khắp mọi nơi. Những thứ đồ hóa trang kì quái, nhìn hơi điên rồ nhưng tôi rất thích. Tôi không nghĩ có thể nhìn hình ảnh này tại Việt Nam. Tôi cảm giác như đang đón Halloween tại nước Anh của tôi vậy".

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 6

"Ở Anh, ngày lễ này rất phổ biến. Chúng tôi thường tham gia trò hóa trang, đi xin kẹo từng nhà... Có lẽ tôi sẽ mua gì đó để cùng tổ chức bữa tiệc Halloween với bạn mình ngay tại Việt Nam" - Elizabeth chia sẻ thêm.

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 7

Từ đầu tháng 10, các tiểu thương tại Hàng Mã đã chuyển sang kinh doanh các mặt hàng phục vụ lễ hội hoá trang. Từ mặt nạ tới trang phục đều nhuốm màu sắc "rùng rợn". 

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 8

Những đồ trang trí càng rùng rợn, kì lạ, quái dị.. . càng được ưa chuộng. 

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 9

Đèn bí đỏ được trẻ em rất yêu thích có giá từ 30.000 - 80.000 đồng tùy kích cỡ.

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 10

Giá các sản phẩm mùa Halloween năm nay cũng đa dạng từ vài chục ngàn đồng cho đến vài trăm ngàn, thậm chí hàng triệu đồng. Đối với những du khách du lịch quốc tế, đa số họ đều bất ngờ vì giá các món đồ tại đây quá rẻ so với đất nước họ.

Khách nước ngoài bất ngờ khi lạc vào ma trận đồ Halloween ma mị ở Hà Nội - 11

Lễ hội Halloween được tổ chức vào 31/10 mỗi năm.

Toàn Vũ