Hội An những ngày "nhuộm xanh"

Dân trí Nếu ai đã từng đặt chân tới Hội An, đều cảm giác được sự “mượt mà” của năm tháng tại đây. Hội An mang lại vẻ đẹp cuốn hút lòng người với những nét đẹp văn hóa, con người mộc mạc và sự bình yên đến lạ thường. Người ta hay nói Hội An là một “thành trì giam giữ thời gian”, Hội An níu kéo lịch sử, làm già hiện tại, kể cả những cuộc đời hối hả, khi đến với Hội An đều sẽ cảm thấy thời gian như được ngưng đọng.

 Hội An những ngày nhuộm xanh - 1

Mỗi ngày ở Hội An sẽ được bao phủ bởi một màu nắng vàng ấm áp. Sắp tới Hội An sẽ được bao phủ bởi một màu xanh ngát thiết tha chăng ?
Có lẽ, không có nhiều người được trải nghiệm cảm giác mới lạ này từ Hội An - cảm giác được hòa mình vào một nền văn hóa cổ xưa của người Ireland đã du nhập đến đây vào các ngày cuối tuần 15-17/03 hằng năm.

Được gọi là Lễ Thánh Patrick, tổ chức lớn nhất nằm ở quán The Shamrock. Sự thu hút của dịp lễ mới mẻ này, khiến cho người ở đây không thể nào không tham gia. Với những phần ăn thơm ngon sẽ được ưu đãi lớn cũng với đợt lễ này, cùng với những xô bia đúng điệu.

 Hội An những ngày nhuộm xanh - 2

Người Ireland rất xem trọng vị Thánh Patrick, theo như lời kể, Người có quyền năng làm người chết sống dậy và ngày trước đã xua đuổi hết tà đạo ra khỏi Ireland. Nên người ở vùng đất này rất coi trọng Thánh Patrick. Quán The Shamrock có nghĩa là “Cỏ Ba Lá “ - thứ mà vị Thánh này đã dùng để rao giảng về Chúa Ba Ngôi. Shamrock cũng mang ý nghĩa là hi vọng và sự may mắn cho mọi người. Và cũng chính vì màu cỏ này, phần nào cũng khiến cho ngày lễ này được “nhuộm xanh” thật đẹp đẽ.

 Hội An những ngày nhuộm xanh - 3
 Hội An những ngày nhuộm xanh - 4

Tại Hội An, nơi nào tổ chức lễ hội này hoành tráng nhất?

 Hội An những ngày nhuộm xanh - 5
 Hội An những ngày nhuộm xanh - 6

Đặc biệt, tại The Shamrock tràn ngập những ưu đãi lớn chỉ dành riêng cho mùa lễ Thánh Patrick này. Những món ăn mang nét đặc trưng Tây hóa như: thịt hầm - mềm rục tan ngay trong miệng cho đến món khoai tây nghiền nóng hổi béo ngậy.

Và chắc chắn, không thể không nhắc đến Bia “xanh”- một loại thức uống màu lục đủ sức cuốn trôi tất cả nắng nóng và mang đến sự giải phóng một cách hoàn toàn. Cùng với những món ăn nghe tên đã cảm giác them thuồng như món bò hầm bia đen nổi tiếng. Bia đen mang nhãn hiệu Guinness – một lại bia màu đen được nấu từ hạt lúa mạch, men bia và một loại hoa đặc biệt. Là nhãn hiệu được bán đắt nhất tại Ireland.

 Hội An những ngày nhuộm xanh - 7

Chi tiết địa điểm:

The Shamrock Hội An

Địa chỉ: 21 Nguyễn Phúc Chu, Hội An

Số điện thoại liên hệ: 0235 3937 568

Xem thêm chi tiết địa điểm tại Facebook: https://www.facebook.com/ShamrockHoiAn/