Ho không ngừng suốt 2 tháng, đi khám tá hỏa phát hiện con vật kinh dị sống trong mũi và họng

Một người đàn ông Trung Quốc vô cùng sốc khi biết có hai con vật đáng sợ trú ngụ trong mũi và cổ họng mình.

Ho không ngừng suốt 2 tháng, đi khám tá hỏa phát hiện con vật kinh dị sống trong mũi và họng

Tờ Daily Mail hôm 20/11 dẫn nguồn tin từ báo chí Trung Quốc cho biết, vụ việc xảy ra tại huyện Vũ Bình, thành phố Long Nham, tỉnh Phúc Kiến nằm ở phía đông nam Trung Quốc.

Người đàn ông giấu tên tới điều trị tại khoa Hô hấp, bệnh viện huyện Vũ Bình hôm 15/11 sau khi ho kéo dài suốt 2 tháng, thậm chí có lúc còn bị ra máu.

Kết quả chụp cắt lớp ban đầu không cho thấy điều gì bất thường. Các bác sĩ sau đó cho nội soi phế quản để kiểm tra phổi và đường thở.

Ho không ngừng suốt 2 tháng, đi khám tá hỏa phát hiện con vật kinh dị sống trong mũi và họng - 1
Ho không ngừng suốt 2 tháng, đi khám tá hỏa phát hiện con vật kinh dị sống trong mũi và họng - 2

Hình ảnh nội soi cho thấy 2 con đỉa ở mũi phải và cổ họng của bệnh nhân

 Hình ảnh nội soi cho thấy 2 con đỉa sống bên trong cơ thể bệnh nhân. Một con bên mũi phải và một con khác dài khoảng 3cm làm tổ trong thanh môn - một phần của thanh quản gồm các dây thanh âm và khe hở giữa chúng.

Bác sĩ Rao Guanyong, giám đốc khoa Hô hấp bệnh viện huyện Vũ Bình, đã gây tê cho bệnh nhân trước khi mổ và gắp 2 con đỉa ra ngoài. 

Một video cho thấy lũ đỉa ngoe nguẩy sau khi bị bỏ vào một cốc nước.

Ho không ngừng suốt 2 tháng, đi khám tá hỏa phát hiện con vật kinh dị sống trong mũi và họng - 3

2 con đỉa ngoe nguẩy trong cốc nước

Bệnh viện cho biết nam bệnh nhân thường xuyên phải làm việc trong môi trường hoang dã. Các bác sĩ tin rằng bệnh nhân vô tình uống nước suối có đỉa con mà không hề nhận ra.

"Khi uống nước suối, bệnh nhân vô tình uống phải nước có đỉa. Lũ đỉa con rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong khoảng 2 tháng, lũ đỉa hút máu của bệnh nhân và lớn dần lên", bác sĩ Rao chia sẻ với Pear Video.

Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định và đang hồi phục.

Đỉa là loài thuộc ngành giun đốt có giác hút ở hai đầu, một trong số này là phần miệng được đỉa dùng để hút máu các sinh vật khác. Chúng là loài hô hấp bằng mang, cơ thể có phân đốt.

Kích thước cơ thể của đỉa có thể thay đổi từ rất nhỏ đến 20cm hoặc dài hơn khi kéo ra. Chúng phân bổ ở khắp nơi trên thế giới.

Đỉa hút máu bằng cách tạo ra những vết cắt nhỏ trên da của vật chủ. Chúng còn tiết ra chất chống đông máu nên vết cắt sẽ bị chảy máu liên tục. Chính vì điều này, một số bệnh viện đã dùng đỉa để chống bệnh máu đông cho bệnh nhân.

Theo Nguyễn Thái

Dân Việt