Hình ảnh đời thường của người phụ nữ Việt Nam trên báo nước ngoài

(Dân trí) - Trong chuyến du lịch tới Việt Nam, nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Nam Phi bị chinh phục bởi nền văn hóa, những cảnh quan hấp dẫn tại đây và đặc biệt nghị lực kiên cường của người phụ nữ Việt.

Ngắm vẻ đẹp người phụ nữ Việt qua những tà áo dài

Robynne Peatfield, nữ nhiếp ảnh gia sinh tại Nam Phi hiện đang sống ở Anh, có dịp tới thăm Việt Nam cùng những người thân trong gia đình. Tại đây, cô gái 9X bị mê hoặc bởi “quốc gia có nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc dân tộc” với những địa danh nổi tiếng cùng đồ ăn ngon.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Peatfield đặc biệt ấn tượng với sự chịu thương chịu khó và nghị lực của những người phụ nữ bản địa. Trên Bored Panda, cô chia sẻ câu chuyện về bà cụ 90 tuổi gốc Huế, người từng vượt qua những năm tháng khốn cùng của chiến tranh, hằng ngày nhìn về phía bàn thờ cũ với bức chân dung người chồng đã khuất.

Hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam qua lăng kính của nhiếp ảnh gia nước ngoài
Hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam qua lăng kính của nhiếp ảnh gia nước ngoài

Rồi còn nhiều nữa những câu chuyện khác cô được chứng kiến, khi lắng nghe cuộc sống người phụ nữ ở miền đất Peatfield đi qua. Cô chia sẻ: “Bất cứ nơi nào đi qua, tôi đều nhận thấy phẩm chất kiên cường của người phụ nữ Việt Nam. Không khó khăn nào đẩy lùi được họ, không bóng tối nào làm lu mờ nguồn sáng họ tỏa ra”.

Hình ảnh đời thường của người phụ nữ Việt Nam trên báo nước ngoài - 2

Với sự khâm phục, nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi ghi lại chùm ảnh về phẩm chất kiên cường người phụ nữ Việt nơi cô được chứng kiến.

Hình ảnh đời thường của người phụ nữ Việt Nam trên báo nước ngoài - 3
Hình ảnh đời thường của người phụ nữ Việt Nam trên báo nước ngoài - 4
Hình ảnh đời thường của người phụ nữ Việt Nam trên báo nước ngoài - 5
Hình ảnh đời thường của người phụ nữ Việt Nam trên báo nước ngoài - 6
Hình ảnh đời thường của người phụ nữ Việt Nam trên báo nước ngoài - 7

Huy Hoàng

Video: nguồn Youtube