Thứ ba, 06/04/2021 - 05:03

Hết hồn với cú nhảy mạo hiểm bên rìa vách đá cao 122m vì "tấm ảnh để đời"

Dân trí

Hai người phụ nữ trẻ đã liều mạng nhảy để có một bức ảnh bên rìa vách đá cao 122m tại Birling Gap gần Eastbourne, East Sussex (Anh).

Hết hồn với cú nhảy mạo hiểm bên rìa vách đá cao 122m vì tấm ảnh để đời - 1

Vị trí hai cô gái này nhảy lên chỉ cách rìa vách đá vôi "không ổn định" có vài bước chân. Họ liều lĩnh phớt lờ những lời khuyên giữ an toàn chung của National Trust, vốn cảnh báo du khách "tránh xa rìa mỏm đá".

Đám đông đã đổ xô đến danh lam thắng cảnh này ở bờ biển phía nam vào cuối tuần nhân dịp lễ Phục sinh khi nhiệt độ tăng lên 18 ⁰C.

Nhiều người đang trong cảnh hạn chế ra ngoài vì covid đã trở nên quá phấn khích với không gian ngoài trời tuyệt vời nên bất chấp luôn các cảnh báo về việc các vách đá có thể sụt đổ bất cứ lúc nào.

Các số liệu mới gây sốc cho thấy đã có 50 vách đá dọc theo bờ biển Đông Sussex sụt đổ chỉ trong năm ngoái.

Du khách được thông báo cần để ý đầu mình, tránh xa các mỏm đá và bãi biển bên dưới đề phòng các tảng đá rơi.

Hội đồng East Sussex đã đưa ra một cảnh báo trong tuần này sau khi xảy ra một vụ sụt vách đá đáng kể tại Birling Gap. Các nhân viên tuần duyên cũng đã cảnh báo về một vách đá đang có nguy cơ sụt ở Seaford Head.

Hết hồn với cú nhảy mạo hiểm bên rìa vách đá cao 122m vì tấm ảnh để đời - 2

Ngay bên dưới bờ biển, từng xảy ra sự cố một vận động viên nhảy dù bị gãy hai chân khi lao xuống đất từ độ cao 161m do dù của anh ta không mở được.

Người đàn ông, được cho là khoảng 40 tuổi, đã được đưa tới bệnh viện bằng máy bay sau khi đâm vào chân mỏm đá Beachy Head. Bất chấp cảnh báo từ các quan chức, bạn bè anh ta tiếp tục nhảy vào ngày hôm.

Huyền Anh

Theo TS