Thứ sáu, 04/09/2020 - 06:52

Hãng thời trang xa xỉ ra mắt bộ mạt chược bằng da trị giá gần... 1 tỷ đồng

Dân trí

Hãng thời trang xa xỉ Hermès vừa cho ra mắt bộ mạt chược bằng da trị giá 57.000 đô la Singapore (970 triệu VNĐ) hướng tới những phụ nữ sành điệu thích chơi mạt chược.

Hãng thời trang xa xỉ ra mắt bộ mạt chược bằng da trị giá gần... 1 tỷ đồng - 1

Bộ mạt chược của hãng thời trang Hermès chỉ dành cho những người chơi giàu có

Theo báo Mashable, các thẻ bài của bộ mạt chược được gọi là Helios, được làm bằng gỗ palissander (thuộc chi cẩm lai) và in trên da bê được sàng lọc kỹ càng. Helios có màu trầm, nâu đậm xen kẽ chút màu trắng nhạt được gọi là ébène, khác nhiều so với màu trắng và xanh lá cây nổi bật của các thẻ bài mạt chược truyền thống.

Hãng thời trang xa xỉ ra mắt bộ mạt chược bằng da trị giá gần... 1 tỷ đồng - 2
Mỗi thẻ bài là một sự thiết kế tinh tế đến từng đường nét

Cũng không giống với âm thanh ồn ào quen thuộc mỗi khi xếp các thẻ bài truyền thống, bộ mạt chược của Hermès lại phát ra âm thanh khác hẳn: "Helios sẽ phát ra âm thanh tinh tế khi xáo trộn".

Mạt chược có nghĩa là “chim sẻ kêu” trong tiếng Trung Quốc, biểu thị âm thanh khi xếp các thẻ bài va vào nhau. Trò chơi này gồm 3 đến 4 người tham gia, đã được chơi ở Trung Quốc từ giữa những năm 1800 rồi được du nhập sang Mỹ vào những năm 1920, do công ty đầu tiên là Abercrombie & Fitch. Một nghiên cứu cho thấy chơi mạt chược có thể làm giảm chứng trầm cảm, đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

Hãng thời trang xa xỉ ra mắt bộ mạt chược bằng da trị giá gần... 1 tỷ đồng - 3
Hộp đựng thẻ bài cũng được thiết kế hết sức sang trọng

Trang AsiaOne đưa tin bộ mạt chược sang trọng này sẽ được đóng gói trong một chiếc hộp màu nâu cam có buộc ruy băng đặc biệt của hãng Hermès. Khách hàng hoàn toàn có thể đặt hàng bộ mạt chược Helios thông qua trang web chính thức của hãng thời trang nổi tiếng.

Hãng thời trang xa xỉ ra mắt bộ mạt chược bằng da trị giá gần... 1 tỷ đồng - 4
Cận cảnh trọn vẹn bộ mạt chược đình đám

Trà Xanh

Theo NS