Thứ tư, 26/08/2015 - 06:06

Hàng ngàn cha mẹ dành trọn chủ nhật cùng con khám phá thiên nhiên

Hàng ngàn cha mẹ đã dành trọn ngày chủ nhật vừa qua, 23.8 cùng con đến với Vườn thú diệu kỳ ở Thảo Cầm Viên SG tham gia rất nhiều hoạt động tại đây. Bên cạnh mục đích rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng thì hoạt động này còn giúp các bé học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích và sinh động từ thiên nhiên.

Vui chơi với thiên nhiên - chìa khóa cho sự phát triển của con trẻ

Trong giai đoạn từ 2-6 tuổi, trẻ tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài thông qua các hoạt động học tập, vui chơi. Nếu không có sức đề kháng tốt, trẻ rất dễ bị vi khuẩn, vi rút tấn công và xâm nhập, trở nên nhạy cảm hơn với sự thay đổi thời tiết, môi trường, và rất dễ mắc bệnh. Bậc cha mẹ Việt Nam với quan niệm đậm chất Á Đông thường có thói quen bao bọc bảo vệ con cái. Khi bé còn nhỏ, đa số các mẹ đều hạn chế đưa bé ra ngoài với tâm lý “đề cao cảnh giác” và ít khi dám “mạo hiểm” để con tiếp xúc với thiên nhiên. Trong khi bé càng được tiếp xúc, tìm hiểu và cọ xát với thế giới bên ngoài bao nhiêu thì càng có điều kiện để khỏe mạnh, lớn khôn bấy nhiêu. Chính thực tiễn sinh động sẽ cung cấp kiến thức mới cho bé, củng cố thêm sức đề kháng của trẻ, từ đó có điều kiện phát triển toàn diện.

Với mong muốn khuyến khích các gia đình cho con một cơ hội vui chơi phát triển toàn diện, ngày 23/8 vừa qua, nhãn hàng Nestlé NAN KID 4 đã tổ chức chương trình Vườn thú diệu kỳ ở Thảo cầm viên và thu hút hàng nghìn gia đình tham gia. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động mang tên “Đề kháng khỏe-trẻ cùng NAN khám phá”, đế giúp các bạn nhỏ có một sân chơi  thú vị khám phá thế giới động vật hoang dã, thâm gia đội thám hiểm tí hon của đội trưởng Bifidus để tham gia vào hành trình giải cứu vẹt Tin Tin.

dan-tri-1-01af4
Các bé hăng hái tham gia “leo núi” trên hành trình giải cứu vẹt Tin Tin.

 

dan-tri-2-08796
Các bạn nhỏ háo hức gia nhập “đội thám hiểm tí hon” cùng đội trưởng Bifidus tham gia hành trình khám phá Vườn thú diệu kỳ

Điều kỳ diệu từ việc để trẻ khám phá thiên nhiên

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động vui chơi khuyến khích bé vận động, quan sát và vượt qua các thử thách mang tính giáo dục, thông qua việc tìm hiểu thế giới xung quanh kì thú. Như ở Vườn thú diệu kỳ, các bé được dẫn dắt bởi các người bạn như bác “voi”, “sư tử” hay bạn “khỉ”, khám phá một thế giới rừng xanh kì thú ngay giữa lòng thành phố và  chiến thắng các chướng ngại vật trước sự cổ vũ của cha mẹ.

Chị Thanh Thương (Quận 7, TP.HCM) thì chia sẻ “Ngày hôm nay gặp các bác sĩ tư vấn và thấy con vừa chơi vừa học thêm nhiều điều mới, mình nhận ra là bé càng được tiếp xúc, tìm hiểu và cọ xát với thế giới bên ngoài bao nhiêu thì càng có điều kiện để khỏe mạnh, lớn khôn bấy nhiêu, cám ơn nhãn hàng Nestlé NAN KID 4 đã luôn đồng hành với các mẹ trong hành trình nuôi con khỏe mạnh”

dan-tri-3-1-c6102

Chị Thanh Thương và bé Hà My lắng nghe chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng và sức đề kháng.

 

Bắt gặp cả gia đình Ốc Thanh Vân tại sự kiện, nữ giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ nhí chia sẻ “Dù lịch trình làm việc bận rộn, nhưng khi biết ngay giữa lòng thành phố, có một hoạt động như này, Vân đã cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia cùng con. Với Vân không gì bằng được nhìn con khỏe mạnh, vui chơi, hòa mình với tự nhiên, dạn dĩ khám phá thế giới”.

dan-tri-4-d830a
Gia đình Ốc Thanh Vân nhiệt tình “quậy tưng” Vườn thú diệu kỳ.

Chính những nụ cười, niềm vui và sự trải nghiệm thực tế của bé sau những hoạt động mang tên “Đề kháng khỏe-trẻ cùng NAN khám phá”, sẽ giúp bố mẹ tự tin và mạnh dạn hơn khi cho con hòa mình vào thế giới bên ngoài.

NESTLÉ NAN KID 4 chứa hơn 100 triệu Probiotics, đặc biệt Probitics Bifidus BL được phát triển bởi Viện nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ, giúp bé tăng cường khả năng hấp thu và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Có NAN KID 4 củng cố thêm sức đề kháng của trẻ, mẹ yên tâm để bé khám phá thế giới, bé khỏe mạnh, tự tin phát triển toàn diện.

 

hinh-box-thong-tin-dddfb

Minh Tâm

Mới nhất