Góp sức chi viện cho tuyến đầu, góc nhìn từ người trong ngành

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trước tình hình dịch bệnh leo thang, áp lực dồn lên ngành y tế cả nước là rất lớn, đặc biệt đối với lực lượng y bác sĩ tuyến đầu.

Không ngoài cuộc, các doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu đang nỗ lực chung tay cùng toàn ngành vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 với những hỗ trợ thiết thực và kịp lúc.

Được biết đến là một trong những nhà sản xuất dược phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược phẩm MERAP đã huy động nguồn lực để nhanh chóng sản xuất thuốc súc miệng họng Medoral và Nước biển sâu Xisat. Với tác dụng diệt khuẩn hữu hiệu, các dược phẩm cao cấp này sẽ góp phần ngăn ngừa sự lây nhiễm cũng như bảo vệ sức khỏe của lực lượng y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình "Trao sức khỏe - San sẻ yêu thương" mà MERAP triển khai nhằm đồng hành cùng toàn ngành Y tế .

Góp sức chi viện cho tuyến đầu, góc nhìn từ người trong ngành - 1
Hình ảnh nhân viên MERAP "tiếp sức" tại bệnh viên Đại học Y Hà Nội.

Đóng góp này không chỉ đến từ phía doanh nghiệp mà còn là sự chung tay góp sức của hàng trăm nhân viên MERAP khi chứng kiến các đối tác - đồng nghiệp của mình đang ngày đêm nỗ lực chống dịch. Trên hành trình chuyên chở những món quà bảo vệ sức khỏe gửi đến những "chiến sĩ áo trắng", các nhân viên của tập đoàn đã chia sẻ nhiều góc nhìn từ chính người trong cuộc.

Chị Hà Thị Thảo, nhân viên MERAP phụ trách khu vực Bắc Giang tâm sự: "Những ngày qua, Bắc Giang thực sự đã bước vào một cuộc chiến. Bản thân mình ở trong vùng tâm dịch nên mình rất hiểu sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu. Làm việc nhiều giờ đồng hồ trong bộ đồ bảo hộ kín mít, nhiều người kiệt sức ngất xỉu, có người mệt nhoài ngã bên vệ đường mà ngủ. Tất cả họ đều phải rời gia đình, ở lại tại bệnh viện và các điểm ăn ở tập trung vì nguy cơ lây nhiễm cao. Mình thật sự xúc động và mong mỏi được làm gì đó. Khi nhận được phân công giúp trao tặng sản phẩm đồng hành chống dịch cho Sở Y Tế Bắc Giang, mình đã vui mừng khôn tả. Những lúc quê hương lâm nguy, được góp chút công sức đồng hành cùng cuộc chiến này khiến mình vừa tự hào, vừa hạnh phúc. Đúng như tinh thần "không một ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh", đây là nỗ lực của tập thể công ty để san sẻ với các anh chị em ở tuyến đầu."

Góp sức chi viện cho tuyến đầu, góc nhìn từ người trong ngành - 2

Những tình cảm trân trọng được gửi từ tập thể MERAP Group đến Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Anh Nguyễn Văn Đôn, Quản lý bán hàng phụ trách khu vực Bắc Ninh bộc bạch: "Bản thân mình là người tiếp xúc và gặp gỡ rất nhiều anh chị làm việc trong ngành y tế của địa phương, mình rất hiểu nỗi vất vả của các anh em. Đây không đơn thuần là hoạt động trách nhiệm cộng đồng của công ty mà còn là lời động viên tinh thần gửi đến các anh chị em đang làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu. Mình mong rằng với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe vùng mũi và vùng họng hiệu quả này, sẽ giúp mọi người bảo vệ sức khỏe bản thân và yên tâm công tác".

Góp sức chi viện cho tuyến đầu, góc nhìn từ người trong ngành - 3
Hành trình đồng hành tiếp tục hướng tới tâm dịch Bắc Ninh.

Chia sẻ về động lực của MERAP khi thực hiện dự án cộng đồng này, Ông Phan Thanh Bình, chủ tịch MERAP Trading cho biết: "Là doanh nghiệp đặt trách nhiệm xã hội vào trọng tâm, MERAP mong muốn được chung tay góp sức cùng chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19. MERAP có thế mạnh trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp dược liệu hữu hiệu, vì vậy, chúng tôi mong muốn đóng góp chuyên môn, hỗ trợ lực lượng y tế nơi tuyến đầu. Với bộ đôi sản phẩm thuốc súc miệng họng Medoral và nước biển sâu Xisat, chúng tôi tin rằng đội ngũ y bác sĩ sẽ có thêm trợ lực trên hành trình chống dịch Covid-19".

Hoạt động này cũng chính là lời khẳng định của MERAP về việc hiện thực hóa sứ mệnh và triết lý kinh doanh nhằm mang lại những giải pháp hữu hiệu giúp cộng đồng có cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng.