Giới tỷ phú quan tâm điều gì khi tậu biệt thự?

(Dân trí) - Một trong những đại lý bất động sản lớn nhất nước Mỹ vừa tiết lộ những tiêu chí quan trọng mà các tỷ phú giàu có nhất thế giới quan tâm khi chi hàng triệu USD để mua biệt thự hay penthouse.

Chuyên gia về bất động sản Aaron Kirman của Tập đoàn John Aaroe Group có trụ sở tại thành phố Los Angeles, Mỹ đã từng làm việc với nhiều tỷ phú siêu giàu từ khắp nơi trên thế giới, đó là các CEO, các ngôi sao nổi tiếng, gia đình hoàng gia đến từ các nước Ả-rập Xê-Út, Qatar, Kuwait… Mỗi năm Kirman vẫn thường đạt doanh số bán nhà từ 300-400 triệu USD. Mới đây người này còn đạt được một cột mốc ấn tượng với doanh số 3 tỷ USD.

Kirman đã gặt hái những thành công của riêng mình bằng những hiểu biết và quan tâm tới các nhu cầu của giới nhà giàu mà ông có dịp làm việc cùng.


Chuyên gia về bất động sản Aaron Kirman.

Chuyên gia về bất động sản Aaron Kirman.

“Bạn phải thực sự kết nối với khách hàng. Tất cả mọi người đều muốn tìm kiếm sự khác biệt. Hầu hết những khách hàng nhiều tiền đều tìm kiếm các ngôi nhà có vị trí đẹp, hướng nhìn, tính riêng tư và quy mô”, Kirman cho biết.

Theo tiết lộ của giới bất động sản, phòng rượu, phòng kiêu vũ, phòng cầu nguyện, các phòng thể hình là những tiện nghi được yêu cầu nhiều nhất.

“Chúng tôi không chỉ bán nhà mà chúng tôi còn bán lối sống, mọi thứ trong nhà từ nội thất cho đến tranh ảnh nghệ thuật hay đến các thẻ thành viên của các câu lạc bộ hạng sang”.

Tuy nhiên, có một điều mà giới nhà giàu quan tâm nhất đó chính là sự riêng tư. “Đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với những người nhiều tiền. Họ không muốn người ta biết họ đang mua sắm gì bởi có nhiều lý do”.


Những biệt thự triệu USD còn phải đi kèm với những tiện ích đặc biệt mới đáp ứng được các yêu cầu của giới tỷ phú.

Những biệt thự triệu USD còn phải đi kèm với những tiện ích đặc biệt mới đáp ứng được các yêu cầu của giới tỷ phú.

Việc giấu danh tính của người mua bất động sản là điều rất phổ biến và nó hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, hồi tháng 1, Bộ Tài chính Mỹ cho biết bắt đầu lần theo dấu vết của những người giấu mặt khi mua các tài sản đắt tiền ở New York City và hạt Miami-Dade. Quyết định này sẽ yêu cầu các công ty bất động sản phải tiết lộ danh tính của những người mua biệt thự, nhà penthouse triệu USD thông qua các công ty ma, đặc biệt là các giao dịch mua bán bằng tiền mặt.

Một cuộc điều tra trên tờ The New York Times năm ngoái cho biết gần một nửa các ngôi nhà được bán với giá trên 5 triệu USD tại Mỹ đều được mua bởi những công ty ma.

Bởi các giới đại gia đều muốn giấu mặt trong các thương vụ triệu USD nên trong hầu hết các hợp đồng mua bán những chuyên gia bất động sản đều phải ký cùng với hợp đồng không tiết lộ danh tính. Ông Kirman cho rằng quy định của Bộ Tài chính mới chỉ áp dụng tại New York nên sẽ còn nhiều thời gian nữa mới áp dụng tại Bờ Tây Los Angeles.

Khôi Linh

Đang được quan tâm