Thứ tư, 24/03/2021 - 16:08

Gặp chú khỉ béo phì trầm trọng vì được người đi chợ cho ăn vặt quá nhiều

Dân trí

Chú khỉ 3 tuổi có tên Godzilla được nuôi trong một gian hàng ở khu chợ quận Min Buri, Bangkok, Thái Lan. Hàng ngày du khách thường tập trung xung quanh rồi cho nó nhiều đồ ăn vặt.

Godzilla mặc một chiếc áo thun bó sát trong khi bị buộc vào quầy hàng. Một đoạn video cho thấy nó đang cắn chai nước, đẩy tay mọi người ra khi họ cố gắng cưng nựng nó.

Khỉ Godzilla trong quầy hàng được vây bởi khách xung quanh

Các chú khỉ bình thường chỉ nặng từ 8 đến 10kg, nhưng Godzilla đã tăng gấp đôi so với trọng lượng trung bình của loài khỉ. Nó nặng hơn 20 kg.

Gặp chú khỉ béo phì trầm trọng vì được người đi chợ cho ăn vặt quá nhiều - 1

Chủ cửa hàng, cô Manop, cho biết cô nhận nuôi Godzilla khi nó bị chủ cũ bỏ rơi và hàng ngày cho ăn, đối xử tốt với nó. Nhưng cô không thể kiểm soát cân nặng của nó được.

"Khi nhóm giải cứu tìm thấy Godzilla, nó nhỏ xíu. Rồi nó lớn lên nhờ được người cho ăn, nên nó không biết cách tự kiếm ăn như trong cuộc sống hoang dã", Manop nói. Manop cũng cho biết Godzilla tập thể dục mỗi sáng nhưng vẫn béo. Nó không thích bị người lạ chạm vào, sẽ bắt đầu cư xử hung dữ nếu nó không thích ai.

Gặp chú khỉ béo phì trầm trọng vì được người đi chợ cho ăn vặt quá nhiều - 2

"Tôi mang Godzilla đi cùng đến chợ để còn trông nó. Tôi không thích để nó lại một mình, nó sẽ stress lắm. Rất nhiều người cho Godzilla ăn nhưng nó chỉ ăn của những ai nó thích. Nó rất khó tính, dễ quạu cọ nếu không thích người ta…", Manop nói.

Gặp chú khỉ béo phì trầm trọng vì được người đi chợ cho ăn vặt quá nhiều - 3

Hoàn cảnh của Godzilla cũng tương tự như trường hợp của một con khỉ hoang dã có tên Uncle Fatty, tăng cân chóng mặt do ham ăn đồ ăn vặt mà những người qua đường ở Thái Lan cho nó vào năm 2017.

Bụng thì to mà không phải vận động kiếm ăn khiến Uncle Fatty cuối cùng phải vào "trại béo phì". Nó được nhìn thấy lần cuối cùng vào tháng 6 năm 2019 trước khi mất tích - và hiện được cho là đã chết.

Godzilla nặng gần bằng Uncle Fatty - cán mốc 27kg, được cho là khoảng 10 - 15 tuổi.

Huyền Anh

Theo LB

Đáng quan tâm