Gần 300 nữ doanh nhân tham gia đồng diễn áo dài tại phố đi bộ Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network (HWLN) và Tổ chức kinh tế đa ngành HWO đã tổ chức chương trình đồng diễn áo dài tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Sự kiện với sự tham gia của gần 300 nữ doanh nhân nhằm quảng bá du lịch, văn hóa áo dài truyền thống của Việt Nam nói chung và áo dài Hà Nội nói riêng. Đồng thời, tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh, lan tỏa tình yêu và niềm tự hào của mỗi nữ doanh nhân với trang phục áo dài truyền thống. Từ đó, góp phần kích cầu du lịch, thu hút nhiều du khách đặc biệt là khách quốc tế đến Hà Nội.

Gần 300 nữ doanh nhân tham gia đồng diễn áo dài tại phố đi bộ Hoàn Kiếm - 1
Gần 300 nữ doanh nhân Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network và Tổ chức kinh tế đa ngành HWO tham gia đồng diễn áo dài hưởng ứng Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 (Ảnh: HWLN).

Điểm nhấn của sự kiện ngoài hoạt động diễu hành và đồng diễn áo dài của các nữ doanh nhân còn là màn biểu diễn của ca, nhạc sĩ Dương Trường Giang. Chương trình được biên đạo dàn dựng bởi tổng đạo diễn Lê Quý Dương và MC Thanh Mai với các bài đồng diễn múa nón, múa quạt cùng áo dài. Hoạt động này nhằm đưa hình ảnh chiếc áo dài từ "đại sứ văn hóa" dần trở thành "đại sứ du lịch" - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội.

Gần 300 nữ doanh nhân tham gia đồng diễn áo dài tại phố đi bộ Hoàn Kiếm - 2
MC Thanh Mai - tổng đạo diễn (ngoài cùng bên trái), Gia Long - đạo diễn catwalk (ngoài cùng bên phải), nhà thiết kế Bùi Thanh Hương - Trưởng ban chỉ đạo chương trình họp bàn kịch bản trước khi sự kiện bắt đầu (Ảnh: HWLN).
Gần 300 nữ doanh nhân tham gia đồng diễn áo dài tại phố đi bộ Hoàn Kiếm - 3
Doanh nhân Đỗ Hương Ly - Trưởng ban tổ chức (thứ 4 bên phải), doanh nhân Bùi Thúy Hằng (thứ 2 bên trái) và doanh nhân Trần Thị An (thứ 3 bên trái) - đồng Trưởng ban tổ chức cũng tham gia hưởng ứng các hoạt động của sự kiện (Ảnh: HWLN).

Nhà thiết kế Bùi Thanh Hương - Chủ tịch Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network và Tổ chức kinh tế đa ngành HWO - cho biết, để có buổi trình diễn này, các nữ doanh nhân đã chuẩn bị từ trước đó một tháng. Tất cả các vùng miền của Happy Women Leader Network và HWO đều háo hức chuẩn bị và mang trong mình một tinh thần của ngày hội lớn. Tất cả đều nỗ lực để góp phần gửi những thông điệp đẹp, hình ảnh đẹp về tà áo dài Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Gần 300 nữ doanh nhân tham gia đồng diễn áo dài tại phố đi bộ Hoàn Kiếm - 4

Sự kiện còn nhằm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Thủ đô, lan tỏa tình yêu và niềm tự hào của mỗi nữ doanh nhân với trang phục áo dài truyền thống (Ảnh: HWLN).

Gần 300 nữ doanh nhân tham gia đồng diễn áo dài tại phố đi bộ Hoàn Kiếm - 5

Sự kiện còn nhằm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Thủ đô, lan tỏa tình yêu và niềm tự hào của mỗi nữ doanh nhân với trang phục áo dài truyền thống (Ảnh: HWLN) .

Màn trình diễn áo dài của gần 300 nữ doanh nhân Thủ đô nói riêng và Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 nói chung thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách từ ngày 2 đến ngày 4/12 .