Thứ ba, 10/03/2020 - 15:30

Gameloft nâng cao vị thế của phụ nữ ngành công nghệ

Dân trí

Không còn thu mình trong căn bếp nhỏ của gia đình, phụ nữ ngày nay dần khẳng định năng lực và vị thế bản thân, chứng minh rằng bản lĩnh của mình không hề thua kém nam giới.

Trên thực tế, đã có rất nhiều phụ nữ thành đạt trên thương trường và nắm giữ vị trí then chốt tại các doanh nghiệp lớn, kể cả những lĩnh vực được xã hội mặc định chỉ “dành riêng cho nam giới” như lập trình game.

Gameloft – một trong những nhà phát hành và phát triển game cho điện thoại hàng đầu thế giới – luôn tôn trọng sự bình đẳng và nỗ lực tạo điều kiện cho các nhân viên nữ tự do phát huy năng lực của bản thân. Phụ nữ tại Gameloft có mặt ở hầu hết các vị trí như Producer, Developer, Game Designer, Artist cho đến Tester. Bỏ lại đằng sau các định kiến xã hội, họ đã lựa chọn theo đuổi đam mê và đồng hành cùng Gameloft trên con đường sáng tạo và phát triển game dành cho điện thoại.

Gameloft nâng cao vị thế của phụ nữ ngành công nghệ - 1

Khi được hỏi về người phụ nữ trong ngành công nghệ, Võ Ngọc Thái Dương, một Game Developer trẻ tuổi vừa tốt nghiệp học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, chia sẻ: “Mình biết đâu đó vẫn còn những định kiến cho rằng lập trình game chỉ dành riêng cho nam giới. Nhưng khi thực sự bước chân vào ngành và làm việc tại Gameloft thì mình nhận ra rằng không có bất kỳ sự phân biệt giới tính nào cả. Tuy nhiên, làm nghề này có khi phải thức trắng đêm vì vài dòng code, nhưng mình “lì” lắm nên thấy rất bình thường.” Thật vậy, xã hội ngày nay đã có những bước tiến vượt bậc, giúp phụ nữ có nhiều cơ hội khẳng định bản thân và đạt được thành tựu của riêng họ. Trong ngành game nói riêng, năng lực và chất lượng công việc mới là mối quan tâm hàng đầu chứ không phải là những quan niệm xưa cũ trước kia.

Gameloft nâng cao vị thế của phụ nữ ngành công nghệ - 2

Một góc nhìn khác đến từ chị Phạm Thị Bích Hạnh với 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chị thẳng thắn chia sẻ: “Theo mình, nếu nam giới làm được thì phụ nữ cũng có thể làm được, còn làm tốt hay không là do mỗi cá nhân chứ không phụ thuộc vào giới tính.”

Là người phụ nữ trong ngành công nghệ thông tin nói chung và lập trình game nói riêng, các nữ nhân viên Gameloft đã trải qua hàng loạt khó khăn và thử thách khác nhau. Thế nhưng, khi được hỏi về điều này, Dương chỉ mỉm cười: “Không có ngành nào là nhàn cả, biết mình thích gì, muốn gì, thì cứ làm thôi, làm rồi thấy sai thì mình sửa, đừng quan tâm người khác nghĩ gì cả.” Ngược lại, là một tiền bối với về dày kinh nghiệm đáng nể, chị Hạnh nhắn gửi đến các bạn nữ có niềm yêu thích và mong muốn làm việc trong ngành công nghệ thông tin: “Chỉ cần bạn có sở thích, hãy biến sở thích thành đam mê và biến đam mê thành động lực, khi đó, không còn điều gì có thể ngăn cản được bạn.”

Gameloft nâng cao vị thế của phụ nữ ngành công nghệ - 3

Thách thức của người phụ nữ hiện đại không chỉ là việc cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống gia đình mà còn là vượt qua những định kiến xã hội. Đặc biệt, phụ nữ trong ngành công nghệ còn gặp những khó khăn, thử thách riêng. Thế nhưng với sức mạnh tiềm ẩn của người phụ nữ, họ đã khẳng định một tuyên ngôn mạnh mẽ rằng giá trị của phụ nữ không thua kém gì cánh mày râu, nếu các anh làm được thì chúng tôi cũng làm được!

Mới nhất

Đáng quan tâm