Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví

(Dân trí) - Nếu không muốn “tiền mất tật mang” tốt nhất đừng bao giờ để hóa đơn thanh toán, bản sao kê tài khoản ngân hàng hay thậm chí là... bao cao su trong ví tiền của mình.

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví - 1

Để những tờ hóa đơn mua hàng hay sao kê sau khi rút tiền ở ATM vào ví là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây thực sự là một việc làm có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”.

Trước hết nếu bị mất ví, kẻ xấu có thể đánh cắp các thông tin quan trọng từ những mảnh giấy tưởng như không mấy quan trọng này. Từ đó, sự an toàn cũng như tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị đe dọa.

Ngoài ra, xét về phong thủy những hóa đơn và biên lai đại diện cho số tiền mà bạn vừa mất đi. Vì vậy, nếu cứ giữ chúng trong ví thì sẽ không tốt cho tài vận.

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví - 2

Không nên để quá nhiều thứ linh tinh trong ví vì sẽ làm chúng căng phồng lên. Điều này không chỉ khiến chiếc ví của bạn trở nên xấu xí, bừa bộn mà còn giảm độ bền của ví, vì luôn trong tình trạng căng cứng. Đặc biệt, việc để một chiếc ví dày ở túi sau còn khiến cột sống bị vẹo khi ngồi, lâu dần sẽ làm hình thành nên một dáng người bất cân đối!

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví - 3

Bạn hoàn toàn không nên để tất cả thẻ tín dụng, thẻ ATM mà mình có trong ví. Bên cạnh rủi ro có thể mất tất cả thẻ cùng một lúc, thì còn có một tác hại khác lớn hơn rất nhiều, đó là kẻ xấu có thể sử dụng thẻ của bạn để rút tiền hay thanh toán, trước khi bạn kịp khóa tất cả thẻ bị mất lại.

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví - 4

Trong USB hoặc thẻ nhớ thường chứa các tập tin liên quan đến chủ nhân hoặc quan trọng hơn đó có thể là tài liệu, hồ sơ công việc. Và hãy thử hình dung xem sẽ nguy hiểm thế nào nếu tất cả thông tin “dễ truy cập” này lại lọt vào tay kẻ xấu, trong trường hợp các thiết bị lưu trữ này nằm trong chiếc ví tiền mà bạn vừa đánh mất.

Trong trường hợp bất khả kháng hãy nhớ là luôn đặt mật khẩu cho USB hay thẻ nhớ của mình để ngăn chặn tối đa những rủi ro kể trên.

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví - 5

Không ít người trưởng thành cất giữ bao cao su trong ví tiền, để có thể sử dụng trong tình huống bất ngờ. Dù là một sự phòng bị tốt nhưng chiếc ví quả thực không phải nơi “trú chân” phù hợp cho những chiếc “áo mưa”.

Theo đó, bao cao su khi nằm trong ví thường phải chịu điều kiện nhiệt độ cao, lúc này lớp màng cao su sẽ trở nên yếu đi. Thêm vào đó, nó còn hay tiếp xúc với những vật sắc nhọn đặt cạnh như chìa khóa, và nguy cơ bao cao su của bạn bị thủng một lỗ nhỏ là rất cao.

Minh Nhật

Theo BS