Đôi xăng-đan nặng nhất thế giới

(Dân trí) - Với khát khao được sở hữu một kỷ lục độc nhất vô nhị, một người đàn ông Ấn Độ đã làm ra đôi xăng đan nặng tới 12kg.

Ông Daji Doltade, 60 tuổi, từ lâu đã nuôi giấc mộng được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “người đi đôi xăng-đan nặng nhất thế giới”.

Người đàn ông đến từ ngôi làng Giris, thành phố Vasai gắn vào đôi “dép” cưng của mình đủ các thứ đồ trang trí lỉnh kỉnh hoa hòe hoa sói. Không những thế ông còn muốn lắp thêm một chiếc đồng hồ đo km để ghi lại quãng đường mình đã đi. Điều duy nhất Daji muốn được giúp đỡ là ai đó chỉ giúp địa chỉ văn phòng Kỷ lục Guinness thế giới!

Ông Daji hiện đang sống cùng vợ và 3 con gái. Ông muốn được người đời nhớ tới vì đã tạo ra một thứ độc nhất vô nhị và khám phá ra cách làm đôi xăng-đan nặng nhất thế giới. Lúc đầu ông làm đôi xăng-đan nặng 2kg, rồi 4kg, 6kg, 8kg và cuối cùng là 12kg. Thật tình cờ tên những “đứa con cưng” của ông lại trùng với tên các con tàu nổi tiếng ở Ấn Độ Kolhapurchi Rani, Delhi Express và Saurashtra Rajdhani.

Tất cả các đôi xăng-đan của Daji đều được làm từ da bò và mất ít nhất 3 tháng để làm 1 đôi. Ông Daji cũng chăm sóc chúng bằng một chế độ rất đặc biệt: rửa bằng xà phòng “Lifebouy”, tiếp đến ông xịt nước hoa và cuối cùng đánh bóng bằng một loại dầu đặc biệt. “Tôi làm một chiếc tủ để bảo quản những đôi xăng-đan quý giá của mình”.
 
 
Đôi xăng-đan nặng nhất thế giới - 1
Ông Daji muốn được
 ghi danh vào sách kỷ lục
Guinness nhờ có đôi
xăng-đan nặng nhất
thế giới.

Daji cảm thấy vô cùng tự hào vì mỗi lần đi dạo phố đôi xăng-đan 12kg của ông tỏa sáng và kêu lách cách trong bóng tối khiến rất nhiều người tò mò tiến tới hỏi chuyện.

“Mới đầu chân tôi bị phồng rộp lên nhưng sau một thời gian chúng lại trở nên bình thường. Tôi thường đi bộ 8km mỗi ngày bằng đôi xăng-đan này. Tôi thấy mình như đang thống trị thế giới vì nó khiến tôi cao thêm ít nhất 30cm, mọi người thường hỏi người đàn ông cao ráo này là ai nhỉ”, Daji cho biết.
 
Daji nhớ lại lần gặp Bộ trưởng nội vụ Patil vào tháng 11 năm ngoái, ông Patil đã rất ấn tượng với đôi xăng-đan đến nỗi phải thốt lên: “Ông là niềm tự hào của bang Maharashtra!” và hứa sẽ trao "giấy chứng nhận" cho Daji. Vì không biết chữ nên ông Daji đã nhờ một sinh viên giúp mình liên lạc với tổ chức Guinness thế giới.
 
Đàm Loan
Theo Mumbaimirror