Thứ năm, 04/02/2016 - 10:54

Đôi uyên ương dùng hơn 6 tỷ đồng đám cưới tặng người nghèo

Dân trí

Một cặp vợ chồng ở Quảng Đông (Trung Quốc) đã tặng số tiền 1,8 triệu nhân dân tệ (hơn 6 tỷ đồng) - dự kiến dùng để tổ chức đám cưới – để hỗ trợ những người mẹ nghèo ở thành phố quê hương của họ.

Trang Người Thượng Hải đưa tin, ban đầu chú rể Zhan Yihao và cô dâu Chen Youjia dự định sẽ dùng số tiền trên để tổ chức một đám cưới xa hoa, hợp thời thượng. Tuy nhiên, cuối cùng họ lại quyết định tặng toàn bộ số tiền này cho 450 người mẹ đơn thân ở thành phố Triều Châu – những người đang có cuộc sống rất khó khăn và cần sự giúp đỡ.

Đôi uyên ương dùng hơn 6 tỷ đồng đám cưới tặng người nghèo - 1

Theo trang China News, mỗi người phụ nữ neo đơn được hỗ trợ 4.000 nhân dân tệ (13,4 triệu đồng) để chuẩn bị đón Xuân Bính Thân sắp tới.

Quyết định đặc biệt này của đôi uyên ương trẻ xuất phát từ sự tư vấn của bố chú rể Zhan – ông Zhan Jianhua, một doanh nhân và là người tích cực hoạt động từ thiện. Ông đã tặng tổng cộng 100 triệu nhân dân tệ (hơn 336 tỷ đồng) cho các hoạt động thiện nguyện trong suốt 2 thập kỷ qua.

Sau khi tặng tiền từ thiện, cô dâu chú rể vừa tổ chức một đám cưới đạm bạc vào ngày 01/01 vừa qua.

“Ai cũng muốn tổ chức một đám cưới thật hoành tráng, tuy nhiên, cho dù đám cưới đó có sang trọng cỡ nào thì nó cũng nhanh chóng qua đi,” Zhan Yihao chia sẻ.

Nguyên An

Mới nhất