An Giang:

Độc đáo cổng rào làm bằng 2 cây mai vàng 30 năm tuổi

Kỉnh Nhơn

(Dân trí) - Một lão nông ở An Giang làm cổng rào bằng 2 cây mai vàng 30 năm tuổi. Mỗi khi Tết đến, hai cây mai trổ bông vàng rực, làm cổng rào trở nên nổi bật vì ngập tràn sắc vàng.

Cổng nhà của ông Võ Văn Bảnh (69 tuổi, ngụ xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn) được cho là rất độc, lạ và có một không hai trong vùng. Điểm đặc biệt của cổng nhà ông Tư Bảnh là ở chỗ chúng được tạo dáng từ hai cây mai vàng có tuổi đời khoảng 30 năm tuổi.

Ông Tư Bảnh, chủ nhân của cổng nhà nói trên cho biết, năm 1992, khi ông cất lại ngôi nhà, lúc đó hai cây mai chỉ lớn hơn ngón tay cái một chút, sau đó ông Bảnh đem trồng ở hai bên lối ra vào cùng với hàng rào trước sân nhà từ đó.

Độc đáo cổng rào làm bằng 2 cây mai vàng 30 năm tuổi - 1

Cổng rào vàng rực được làm từ 2 cây mai vàng của gia đình ông Bảnh đã thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình (ảnh mạng xã hội)

"Gần 10 năm nay, khi hai cây mai đã quá tầm với, tôi mới bắt đầu uốn cành và tỉa nhánh tạo dáng cho cổng hàng rào. Ban đầu cổng cao chừng 2m nhưng bây giờ cái cổng đã cao gần 6m, đường kính chỗ lớn nhất cũng hơn 1m. Tết về bông nở chùm chùm vàng rực trước nhà, bà con qua lại ai cũng thích!". Ông  Tư Bảnh vui vẻ cho biết thêm.

Cổng rào bằng 2 cây mai vàng độc đáo ở An Giang

Để có được cổng rào nhà bằng những cây mai đẹp, độc, lạ tạo được sự yêu thích của người dân quê mình, ông Tư Bảnh - một lão nông kỳ cựu của vùng đất lúa Thoại Sơn (An Giang) đã bỏ ra nhiều năm chăm chút uốn tỉa từng cành, từng nhánh mới có được sắc vàng tươi rực rỡ, thu hút nhiêu người đến xem, chụp ảnh.

Lí do ông Bảnh làm cổng rào bằng mai vàng chỉ đơn thuần mong muốn gia đình có gặp nhiều điều tốt đẹp; ông cũng mong muốn vạn sự may mắn đến với mọi người, mọi nhà qua mỗi mùa xuân mới.

Độc đáo cổng rào làm bằng 2 cây mai vàng 30 năm tuổi - 2

Mỗi lần Tết đến Xuân về, cổng rào của gia đình ông Bảnh vàng rực như thế này (ảnh mạng xã hội)

Độc đáo cổng rào làm bằng 2 cây mai vàng 30 năm tuổi - 3

Một bé gái rất thích khi được tạo dáng chụp ảnh bên cổng nhà vàng rực mai trong những ngày Tết

Độc đáo cổng rào làm bằng 2 cây mai vàng 30 năm tuổi - 4

Ngoài cổng nhà được tạo bằng, gia chủ còn trồng kết hợp cạnh mỗi bên một cây mai cao tầm 3m để làm hàng rào trước sân

Độc đáo cổng rào làm bằng 2 cây mai vàng 30 năm tuổi - 5

Ông Tư Bảnh bên cổng mai vàng của mình. Hiện cây mai đã rụng bông và bắt đầu ra lá non.