Dịch corona: Cảnh sát yêu cầu ngừng gọi điện vì hết giấy vệ sinh

(Dân trí) - Sở cảnh sát ở Oregon (Mỹ) đã yêu cầu mọi người ngừng gọi điện vì chuyện hết giấy vệ sinh.

Một thông điệp được cảnh sát đăng tải trên mạng xã hội đã gây bão mạng khi người dân trên khắp thế giới ùn ùn vào siêu thị khuân các nhu yếu phẩm bởi lo ngại dịch corona hoành hành.

“Thật khó tin khi chúng tôi phải đăng tải thông tin này. Xin đừng gọi điện cho cảnh sát chỉ vì bạn không thể mua được giấy vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể sống sót mà không cần nó”, Sở cảnh sát Newport viết.

Dịch corona: Cảnh sát yêu cầu ngừng gọi điện vì hết giấy vệ sinh - 1

Giấy vệ sinh "cháy hàng" ở nhiều siêu thị tại Mỹ do người dân đổ xô đi mua khi dịch Covid-19 hoành hành

Sở này cũng đã đưa ra rất nhiều gợi ý thay thế giấy vệ sinh như... vỏ cam.

“Luôn có những thứ thay thế giấy vệ sinh hiệu quả: từ giấy gói rau quả, giấy báo, vải vụn, bôn gòn và cả các loại lá cây đều rất an toàn. Tạp chí Mother Earth News cho biết có tới 15 loại lá khác nhau có thể thay giấy vệ sinh.

Đừng ném các loại thư báo, quảng cáo vào thùng rác, nó cũng có thể hữu ích khi bạn cần. Hãy kiên nhẫn. Hãy linh hoạt. Chỉ là một sự thiếu hụt nhẹ. Rồi điều này sẽ qua. Đừng gọi số khẩn cấp. Chúng tôi không thể mang giấy toilet cho bạn”.

Nhiều khía cạnh của đời sống người Mỹ đang được sắp xếp lại trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch cúm. Tuần qua, những kệ hàng trống rỗng và đoàn người xếp hàng dài ở các quầy thanh toán là hình ảnh phổ biến ở nhiều nơi. Một số cửa hàng đã thực hiện biện pháp hạn chế số lượng mua hàng ở một số cửa hàng.

Nhân Hà

Theo Foxnews

Đang được quan tâm