Đấu giá vị trí xăm trên mông để gây quỹ từ thiện

(Dân trí) - Một sinh viên đến từ xứ Wales (Vương quốc Anh) đã đấu giá vị trí xăm trên mông mình để gây quỹ cho Chương trình từ thiện do Thái tử Charles khởi xướng.

Chàng trai có tên Nick Francis, một sinh viên đang theo học ngành quản lý công nghiệp âm nhạc ở Luân Đôn (Anh), đã đấu giá vị trí xăm trên mông mình để gây quỹ cho chương trình từ thiện Trust của Charles Philip Arthur George, Thái tử xứ Wales (Vương quốc Anh).

Điều bất ngờ thú vị là người trả giá cao nhất chính là ông Phil Francis, bố đẻ của cậu sinh viên này, với mức giá 200 bảng Anh (khoảng 7 triệu đồng).

Tên của bố Nick được xăm lên nửa mông phía trên của cậu ta
Tên của bố Nick được xăm lên nửa mông phía trên của cậu ta

Sau cuộc đấu giá, Nick đã rời London để về nhà mình ở thị trấn Ammanford thuộc hạt Carmarthenshire (xứ Wales) để đề nghị một nghệ nhân ở đó xăm tên bố cậu lên nửa mông phía trên của cậu ta.

Nick cùng các thành viên của nhóm từ thiện London Met đang nỗ lực gây quỹ cho cuộc thi Million Makers, một cuộc thi do quỹ từ thiện Trust của thái tử Charles tổ chức hàng năm dành cho người đi làm và sinh viên nhằm quyên góp 1 triệu bảng Anh (khoảng hơn 35 tỷ đồng) cho chương trình hỗ trợ những thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt ở Vương Quốc Anh.

“Tôi rất ngạc nhiên khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Tôi thành thật cảm ơn những ai đã và đang cổ vũ và hỗ trợ cho hoạt động của tôi,” Nick nói.

Chàng trai 24 tuổi này cũng đã quyết định tặng giải nhì cuộc đấu giá cho chính người cô họ của mình có tên Michelle Rees. Với giải này, chữ viết tắt tên của cô sẽ được xăm lên nửa mông phía dưới cậu của cậu ta.

“Gia đình tôi cho rằng tôi là một tên khùng, nhưng chắc chắn họ hiểu hơn ai hết rằng những gì tôi đang làm là vì mục đích cao cả,” chàng sinh viên này chia sẻ.

Theo trang tin JustGiving.com, Nick và các bạn của cậu đại diện cho Trường Đại học London Met tham gia cuộc thi Million Makers đã quyên góp được tổng cộng là 2.267 bảng Anh (hơn 79 triệu đồng).

“Tôi vừa nhận được cuộc gọi từ trưởng đại diện Chương trình Trust thông báo rằng tôi và đội của tôi đã chiến thắng trong cuộc thi Million Makers. Chúng tôi là đội quyên được nhiều tiền nhất ở Vương quốc Anh. Chúng tôi sẽ tham dự lễ trao giải được tổ chức tại Quảng trường Leicester  (London) vào tuần tới, Nick chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Thảo Nguyên
Theo C.N