Phú Yên:

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch

Trung Thi

(Dân trí) - Dịch Covid-19 ở TPHCM bùng phát, công việc cả hai vợ chồng đều khó khăn, chị Nguyễn Thị Hoài (quê Phú Yên) được hỗ trợ phương tiện để chị cùng con nhỏ mới hơn một tháng tuổi về quê "đợi dịch ổn".

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 1

Chị Nguyễn Thị Hoài (trú huyện Tây Hòa, Phú Yên) chia sẻ: "Dịch Covid-19 ở TPHCM bùng phát mạnh khiến công việc của chồng tôi gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, tôi mới vừa hạ sinh con thứ 3, ngại dịch lại được hỗ trợ phương tiện, thế là tôi bồng con một tháng 20 ngày về quê, đợi dịch ổn, lại vào để làm ăn".

Trường hợp chị Hoài là một trong 400 công dân tỉnh Phú Yên được đoàn công tác tỉnh này hỗ trợ tổ chức phương tiện rời TPHCM về quê nhà, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam, khiến người lao động tha hương mưu sinh ở thành phố gặp nhiều khó khăn.

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 2

Mờ sáng, đoàn công tác "đón công dân" từ TPHCM đã về tới Phú Yên. Trong suốt hành trình, đoàn được xe chuyên dụng của lực lượng CSGT dẫn đường.

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 3

Được biết, trong đợt này, Phú Yên đã được các đơn vị vận tải hỗ trợ 20 xe khách giường nằm để đón miễn phí 400 công dân về quê. Hầu hết những người về Phú Yên đợt này đều gặp khó khi Covid-19 hoành hành tại TPHCM.

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 4

Trước khi về quê nhà, các công nhân đã được thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính.

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 5

Kiếm sống bằng nghề bán vé số ở Bình Dương, nhưng nay công ty xổ số đóng cửa, không làm ra tiền nên gia đình anh Nguyễn Phi Trình ở Tây Hòa (Phú Yên) gặp nhiều khó khăn...

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 6

Từ đó, vợ chồng anh quyết định đưa bé trai 5 tuổi và bé gái 3 tuổi về quê để "tránh dịch". "Tôi rất xúc động khi được tỉnh Phú Yên đưa đón tận tình" - anh Trình nói.

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 7

Các công nhân được đưa vào nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa) để lấy mẫu xét nghiệm.

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 8

Người dân ngồi ngay ngắn, giữ khoảng cách để chờ đến lượt lấy mẫu.

Đang ở cữ, người phụ nữ vẫn phải ôm con từ TPHCM về quê tránh dịch - 9

Theo quy định, các công dân khi về Phú Yên đều được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR, sau đó sẽ thực hiện cách ly tại nhà.