Đà Nẵng: Phát động chương trình hè 2019, trao giải thưởng “9999 Tết”

Dân trí Ngày 15/5, Sở GD - ĐT TP Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Chương trình hè 2019 dành cho các trường học, học sinh trên địa bàn thành phố.

Dịp này, ngành GD thành phố đã tổ chức trao giải thưởng “9999 Tết” và 100 suất học bổng của Công ty CP Tiến bộ quốc tế (AIC), mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó.

Đà Nẵng: Phát động chương trình hè 2019, trao giải thưởng “9999 Tết” - 1

Lãnh đạo Sở GD - ĐT TP Đà Nẵng trao học bổng đến các em học sinh

Phát động Chương trình hè 2019, Sở GD - ĐT TP Đà Nẵng cho biết, sẽ có nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, thú vị dành cho học sinh toàn thành phố trong kỳ nghỉ hè năm nay như: đẩy mạnh phong trào dạy học bơi, phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh, tiếp tục thực hiện chủ trương trả lại trọn vẹn 3 tháng hè cho các em học sinh với đầy đủ ý nghĩa nhất cùng các hoạt động mở cổng trường suốt mùa hè để học sinh có thể đến sinh hoạt câu lạc bộ đội nhóm, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, đọc sách trong thư viện của nhà trường…

Bên cạnh đó, còn có các chương trình tuần lễ Biển và hải đảo, ngày đại dương thế giới, ngày môi trường thế giới… nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

Đặc biệt, năm nay là lần thứ 3 chương trình “Ngày yêu thương” được phát động. Các đơn vị, trường học sẽ tiếp tục tổ chức vận động phụ huynh, các cháu mầm non, học sinh các trường tiểu học tặng búp bê, thú nhồi bông, đồ chơi… cho các bạn học sinh nghèo. Vận động, các học sinh THCS,THPT tặng bút vở, áo quần, sách giáo khoa cũ …cho học sinh dân tộc nội trú.

                                                                                                                                 Chí Lê