Thứ ba, 11/12/2018 - 08:00

Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi chồng là “nữ”, vợ là “nam” từng gây xôn xao dư luận

Dân trí

Chuyện tình của cặp đôi từng nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Trong khi cô dâu Minh Anh là người chuyển giới nữ thì chú rể Minh Khang lại người chuyển giới nam.

Cô dâu Minh Anh (19 tuổi) khi sinh ra vốn là một chàng trai có tên Khắc Nguyên. Còn chú rể Minh Khang (21 tuổi) trước đây là một cô gái có tên là Kiều Trang. Họ gặp nhau lần đầu tại một cuộc thi dành cho người chuyển giới diễn ra vào đầu năm 2017.

Khi đó, Minh Anh đại diện cho nhan sắc của người chuyển giới nữ Cần Thơ, còn chồng cô – Minh Khang lại là thí sinh thuộc nhóm người chuyển giới nam ở Đồng Tháp.

Minh Khang (trái) và Minh Anh (phả) hạnh phúc trong bộ ảnh cưới
Minh Khang (trái) và Minh Anh (phả) hạnh phúc trong bộ ảnh cưới

Cuộc hôn nhân kỳ lạ và cũng hết sức đặc biệt của họ nhận được sự chú ý của đông đảo dư luận. Ban đầu, họ hàng hai bên gia đình biết chuyện đều ra sức phản đối. Cả bố mẹ Minh Anh, Minh Khang đều muốn con tìm được một chàng trai, cô gái dị tính bình thường, đủ sức làm chỗ dựa cho cuộc sống sau này. Tuy nhiên, trước tình yêu quá lớn của cặp đôi, hai bên gia đình đã quyết định gặp mặt, đồng ý tổ chức hôn lễ.

Hiện nay cả Minh Anh và Minh Khang đều chưa chuyển giới hoàn toàn. Để duy trì vẻ ngoài như mong muốn cả hai phải nhờ đến sự hỗ trợ của việc tiêm thuốc hormone. Minh Khang tiêm hóc-môn nam vào người đều đặn 2 năm nay. Cứ 3 tuần 1 mũi, mỗi mũi giá từ 180 ngàn đến 250 ngàn đồng. Trong khi đó, Minh Anh cũng phải tiến hành tiêm hooc môn nữ vào người, 1 tuần một lần.

Cả Minh Anh và Minh Khang đều chưa chuyển giới hoàn toàn, để duy trì vẻ ngoài như mong muốn cặp đôi phải tiêm thuốc hormone
Cả Minh Anh và Minh Khang đều chưa chuyển giới hoàn toàn, để duy trì vẻ ngoài như mong muốn cặp đôi phải tiêm thuốc hormone

“Mỗi khi thuốc được truyền trực tiếp vào cơ thể, mình cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, không thể ăn uống. Phải mất nhiều ngày nghỉ ngơi, cơ thể mới trở về nếp sinh hoạt bình thường. Mỗi lần như thế, Khang đều chủ động đưa đón, ở bên cạnh chăm sóc vợ chu đáo”, Minh Anh hạnh phúc kể.

Sau khi kết hôn, Minh Anh và chồng mở một quán điểm tâm sáng tại Cần Thơ. Hàng ngày, hai vợ chồng thường dậy từ lúc 4 giờ sáng để chuẩn bị bán hàng. Minh Khang thường chủ động dậy sớm hơn, nhận làm các công việc vất vả hơn để vợ có thời gian nghỉ ngơi.

“Khang có duyên và bán hàng rất đắt khách. Để kiếm thêm thu nhập, buổi chiều nghỉ bán hàng, Khang còn nhận thêm việc về nhà làm”, Minh Anh nói.

Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi Minh Khang - Minh Anh ngoài đời thường
Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi Minh Khang - Minh Anh ngoài đời thường

Theo Minh Anh, Khang là người đàn ông chín chắn, chững chạc và biết lo toan cho cuộc sống hàng ngày.Đặc biệt, Minh Khang rất khéo léo và không nề hà giúp vợ làm các công việc nhà. Trong cuộc sống hàng ngày, cặp đôi tôn trọng và chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ, từ việc nhà đến chuyện quyết định công việc.

“Với mọi người, cuộc hôn nhân của chúng tôi có thể khác thường, không theo quy chuẩn mà xã hội đặt ra nhưng chúng tôi hạnh phúc và có cuộc sống yêu thương, quan tâm nhau như bất cứ một đôi vợ chồng bình thường nào khác”, Minh Anh nói.

Minh Anh hạnh phúc chia sẻ, chồng cô - Minh Khang hiểu và quan tâm đến từng sở thích nhỏ nhặt của vợ. Bất cứ món ăn nào vợ thích, Khang đều tìm công thức và học nấu theo. “Mình thích uống trà sữa, ăn bánh tráng trộn. Trước đây, ngày nào đi làm về Khang cũng mua mỗi loại một bịch cho vợ nhưng sau đó, anh ấy tự học công thức làm trà, tự làm thạch nấu cho vợ uống mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe”, Minh Anh nói.

Minh Anh nói thêm, từ khi về làm dâu cô chưa từng xảy ra mâu thuẫn, xích mích với các thành viên trong gia đình. Cô rất hợp tính với ba chồng nên được ông cưng chiều như con gái. “Nhiều bữa, ba nẫu sẵn cơm, đợi vợ chồng mình về chỉ việc ăn. Thậm chí, có lúc ba nấu món cá, sợ mình hóc xương, ba còn cẩn thận rút phần xương, bỏ thịt riêng. Ngược lại, bản thân mình cũng luôn chủ động làm việc nhà nên chưa bị ba mẹ chồng phàn nàn bao giờ”, Minh Anh hạnh phúc nói.

Trong khi đó, chia sẻ về người vợ đặc biệt của mình, Minh Khang cũng không giấu được tự hào cho biết, từ khi Minh Anh xuất hiện, cuộc sống gia đình anh thay đổi theo chiều hướng tích cực. Ba anh cởi mở, thích chuyện trò và luôn tự hào về con dâu. Mỗi lần Minh Anh về chơi, ông lại tự tay vào bếp nấu những món ngon đãi cô.

“Trước đây, ba giận mình vì mình "không chịu làm con gái" khiến ông ngại với xóm làng. Dần dần, hai ba con ngày càng xa cách và ít có dịp chuyện trò. Đến nay, bố mẹ đã hiểu và thường quan tâm, vun vén cho cuộc sống của hai đứa”, Khang nói.

Hai vợ chồng Minh Anh – Minh Khang đang lên kế hoạch sinh con. Tuy nhiên việc này gặp nhiều khó khăn do Minh Anh là vợ nhưng lại trong hình hài nam giới. “Vợ mình cũng khao khát được tự mang thai sinh nở như những người phụ nữ khác. Hai vợ chồng dự định là sẽ thực hiện việc thụ tinh trong ống nghiệm. Trường hợp chi phí quá lớn, mình sẽ mang thai hộ vợ, sau đó cho con bú bình”, Minh Khang nói.

Hiệp Nguyễn