Cụ ông 82 tuổi chơi tàu lượn liền 8 tiếng

(Dân trí) - Cụ Vic Kleman ở Mỹ là một "fan cuồng" tàu lượn khi dành trọn 8 tiếng đồng trên đường ray ngoằn nghèo và lập kỷ lục cá nhân chơi 5,000 lần tàu lượn trong đời.


Cụ ông 82 tuổi chơi tàu lượn được liền 8 tiếng

Tình yêu của cụ với tàu lượn nảy mầm từ năm lên 8 tuổi. Cụ kể khi đó cụ không đủ chiều cao để chơi tàu lượn nên đã đi giày con gái rồi đi giày nam ra bên ngoài để đánh lừa chiều cao. Cụ đã đi tổng cộng 4.905 vòng tàu lượn trước khi tự lập cho mình kỷ lục mới.

Để kỷ niệm lần sinh nhật thứ 95 của đoàn tàu lượn có tên Jack Rabbit tại công viên Kennywood, cụ quyết định sẽ chơi tàu lượn 95 vòng trong một ngày, dành trọn 8 tiếng 24 phút để trải nghiệm tốc độ và những cú lộn nhào. Ở tuổi 82 cụ đã đi trọn 5.000 vòng tàu lượn.

Trước khi thực hiện kế hoạch này, cụ ăn rất ít từ tối hôm trước vì không muốn bỏ dở cuộc chơi để vào nhà vệ sinh nửa chừng. Bạn bè trong hội thích chơi tàu lượn đưa nước cho cụ và chuẩn bị sẵn sàng bác sĩ cùng máy trị liệu nhịp tim trong trường hợp khẩn cấp.

Phát ngôn viên của công viên Kennywood cho biết cụ bắt đầu ngồi lên tàu lượn từ 10.53 sáng và không rời ghế một lần nào cho đến tận 7.17 tối.

Năm 2010, cụ cũng đã từng chơi 90 vòng tàu lượn để kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhật tàu lượn Jack Rabbit.

"Thật tuyệt vời," cụ tả lại, "Tôi cũng phải đổi chân để không bị tê và cứng vì ngồi quá lâu."

Bill Linkenheimer, thành viên trong hội những người yêu thích tàu lượn nói, "Nếu tôi có một nửa năng lượng của ông ấy khi về già cũng là quá tuyệt vời rồi."

Tàu lượn Jack Rabbit khánh thành năm 1920 với tổng chi phí 50.000 đô. 

Ngô Vân
Theo Post-Gazette